Vì giấc mơ World Cup 2018, Thái Lan bỏ AFF Cup 2016

Cũng có thể chúng tôi sẽ thành lập một đội tuyển khác để dự AFF Cup, hoặc cũng có thể đưa đội U23 tham dự AFF Cup 2016 .

ĐT Thái Lan gần như chắc chắn đã có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. Vi thế HLV Kiatisak đang tính tới khả năng bỏ AFF Cup 2016 vào năm sau.
 
Kiatisak la kien truc su truong cho thanh cong cua bong da Thai Lan
Kiatisak là kiến trúc sư trưởng cho thành công của bóng đá Thái Lan

Bóng đá xứ chùa vàng đang đặt mục tiêu lớn là lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. Sau khi thể hiện màn trình diễn ấn tượng thì thầy trò HLV Kiatisak thậm chí còn mơ mông dự giải bóng đá thế giới tại Nga sau 3 năm nữa. Vì thế Zico Thái sẵn sàng từ bỏ những giải đấu trong khu vực để tập trung vào mục tiêu lớn.

Mới đây chia sẻ trên Siamsport, HLV Kiatisak đã đặt quyết tâm làm nên bất ngờ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu thì gần như chắc chắn sẽ trùng với AFF Cup 2016 vào cuối năm sau. Vì thế đội bóng xứ chùa vàng sẽ buông xuôi sân chơi tại “ao làng” Đông Nam Á.

HLV Kiatisak nói: “Từ giờ tới lúc đó vẫn còn rất nhiều thời gian, và thực tế là chúng tôi chưa tính đến những phương án cụ thể. Cũng có thể chúng tôi sẽ thành lập một đội tuyển khác để dự AFF Cup, hoặc cũng có thể đưa đội U23 tham dự. Trước mắt chúng tôi còn một trận đấu với Iraq và tôi muốn tập trung cho từng mục tiêu một”.

Hiện tại, Thái Lan đang dẫn đầu bảng ở vòng loại thứ 2 với 13 điểm, hơn Iraq 5 điểm và chỉ còn 2 lượt trận nữa là kết thúc. Ngay cả khi mất ngôi đầu thì thầy trò HLV Kiatisak cũng gần như chắc chắn là 1 trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất để lọt vào vòng 3 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Ngoài ra, Thái Lan cũng sẽ giành 1 tấm vé thẳng để dự VCK Asian Cup 2019.