HLV Van Gaal yêu cầu M.U bán De Gea

HLV Van Gaal yêu cầu M.U bán De GeaHLV Van Gaal yêu cầu M.U bán De Gea

Sau khi đã đưa được Sergio Romero về Old Trafford, HLV Louis van Gaal của Man United không còn thiết tha việc giữ chân thủ thành David De Gea. Theo tờ AS, chiến lược gia người Hà Lan đã đề nghị BLĐ Quỷ đỏ bán De Gea ngay trong Hè này.

Thực tế thì trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới của M.U, HLV Van Gaal đã cho thấy ông không còn đặt quá nhiều sự kỳ vọng vào De Gea. Bằng chứng là kể từ khi mùa giải 2014/15 kết thúc, cựu thủ môn của Atletico mới được HLV Van Gaal cho ra sân vỏn vẹn 107 phút trong các trận giao hữu.

Trong cuộc họp báo sau trận M.U để thua PSG 0-2 cách đây vài hôm, HLV Van Gaal tỏ ra không hài lòng về màn trình diễn của De Gea và đã thẳng thừng tuyên bố: “Tình thế hiện nay không ủng hộ David. Cả M.U lẫn CLB muốn sở hữu cậu ấy (ám chỉ Real) đều không quá kỳ vọng vào khả năng vụ chuyển nhượng sẽ được hoàn tất. Tuy vậy, David đang có những động thái chứng tỏ cậu ấy muốn ra đi”.

Dù HLV Van Gaal đã gửi đề xuất rất rõ ràng, song ý kiến của ông lại không được BLĐ M.U tiếp thu. GĐĐH Ed Woodward và các cộng sự của ông tin rằng, M.U từng mắc sai lầm khi bán những ngôi sao như David Beckham hay Cristiano Ronaldo cho Real, chính vì thế mà lần này họ muốn giữ De Gea để tránh đi vào vết xe đổ của chính mình.

Trong khi đó, phía Real cũng không chấp nhận mức giá 25 triệu bảng mà đội chủ sân Old Trafford gán cho De Gea. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng chờ thêm một năm để được chiêu mộ thủ môn số 1 của M.U theo dạng miễn phí.