Lý do Mourinho ghét De Bruyne là vì... Abramovich?

Nguyên nhân vì sao Jose Mourinho không bao giờ thừa nhận tài năng của Kevin De Bruyne tại Chelsea? Có lẽ bởi anh là món hàng "xách tay" của ông chủ Roman Abramovich.
Lý do Mourinho ghét De Bruyne là vì... Abramovich?
Lý do Mourinho ghét De Bruyne là vì... Abramovich?
De Bruyne đã chơi tuyệt hay trong chiến thắng 3-0 của Man City trước Chelsea. Điều này càng xát thêm muối vào nỗi đau của các CĐV Chelsea khi nhìn cầu thủ con cưng một thời tỏa sáng trong màu áo đối địch. Nhưng ít ai biết người có công lớn nhất mang De Bruyne về Stamford Bridge là Abramovich.

Theo tiết lộ của Piet de Visser, tuyển trạch viên làm việc tại Chelsea từ năm 2005, ông đã quá ấn tượng với những gì De Bruyne làm được ở tuổi 18. Do đó, De Visser đã ghi lại màn trình diễn của De Bruyne tại Genk và mang trực tiếp tới cho Abramovich.

De Bruyne trong màu áo Genk
De Bruyne trong màu áo Genk

"Abrmovich là một người yêu bóng đá. Ông ấy không chỉ muốn chiến thắng mà còn muốn thắng đẹp. Ông ấy đã xem đoạn băng, không nói gì trước khi gọi cho người phụ trách chuyển nhượng. Một cầu thủ như De Bruyne bắt buộc phải đến Chelsea", De Visser nhớ lại.

Vậy là Chelsea bỏ ra 7 triệu bảng cho Genk để chiêu mộ De Bruyne vào năm 2012. Nhưng chính vì không phải là mục tiêu mà Mourinho lựa chọn, Người đặc biệt tỏ rõ thái độ xem thường và không trọng dụng tiền vệ người Bỉ. Anh bị bán cho Wolfsburg vào Hè năm 2014 trước khi trở lại Anh trong màu áo Man City sau 19 tháng thăng hoa cùng Wolfsburg.

Cũng cần phải nói thêm rằng Mourinho không phải không có lý khi nghi ngờ tài "tuyển trạch" của Abramovich. Chính sở thích can thiệp vào chuyên môn của ông chủ người Nga đã dẫn tới việc The Blues bỏ cả núi tiền đem về Andriy Shevchenko để rồi tiền đạo này gây thất vọng ê chề, chưa kể Người đặc biệt còn mất việc vì "dám" không ưu ái ngôi sao người Ukraine.