Ulloa tỏa sáng trước Swansea: Vardy là Vardy nào?

Hoặc là người ta đã đánh giá quá cao Jamie Vardy. Hoặc là người ta đã đánh giá quá thấp Leonardo Ulloa. Thế mới có chuyện người ta tin rằng án treo giò của Vardy sẽ đồng nghĩa với thảm họa cho Bầy cáo. Rốt cuộc, chẳng có thảm họa nào cả.
Ulloa tỏa sáng trước Swansea: Vardy là Vardy nào?
Leicester đã có chiến thắng ấn tượng nhất trong nhiều tháng, với nhân vật chính là Ulloa, người từng bị xem như kẻ ngoài cuộc ở King Power mùa này.

Thực ra, nói rằng Vardy có vai trò sống còn với Leicester mùa này không có gì là quá đáng hết. Tiền đạo người Anh là nhân tố chính tạo nên điều kỳ diệu Leicester: Anh vừa trực tiếp ghi bàn, vừa kiến tạo, lại vừa có những đóng góp vô hình về mặt chiến thuật. Thực tế thì ở Leicester, không ai có thể thay thế được vai trò của Vardy trong lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh mà họ đã triển khai từ đầu mùa.

Nhưng “vấn đề” là Leicester không chỉ biết dựa vào Vardy. Đó có thể xem là một may mắn của HLV Ranieri. Cũng có thể là biểu hiện cho tài năng của HLV này. Dù thế nào, thì Leicester đã thật may mắn khi có Ulloa. Tiền đạo người Argentina vừa là nhân tố chính trong màn thăng hoa rực rỡ của Leicester ở đầu mùa giải trước, vừa đóng vai “Đấng cứu thế” cho Bầy cáo cũng ở mùa giải đó. Với 4 bàn trong 7 trận cuối mùa trước, Ulloa chính là hình mẫu tiền đạo mà mọi đội bóng đang vật lộn trụ hạng đều mơ sở hữu.


Mùa này, không có gì khó hiểu khi Ulloa không còn giữ được vị trí chính thức. Vardy thì ghi bàn quá đều, trong khi Okazaki tỏ ra quá xuất sắc về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, lúc Leicester cần, Ulloa như thường lệ vẫn biết cách lên tiếng. Cú đúp vào lưới Swansea của anh khiến nỗi lo về việc Leicester sẽ suy sụp khi Vardy vắng mặt hoàn toàn tiêu tan. Ulloa không thể tỏa sáng theo cách của Vardy, nhưng anh biết tỏa sáng theo cách khác, cách của riêng anh: Đúng lúc, đúng chỗ!

Ulloa thay Vardy, ai thay... Ulloa?

Câu hỏi ai có thể thay nổi Vardy đã được Ulloa giải đáp. Tuy nhiên, trong trận đấu với Swansea, tiền đạo người Argentina lại dính chấn thương và phải rời sân khi trận đấu còn khoảng 20 phút nữa mới kết thúc. Điều này cũng có nghĩa là trong trận gặp M.U sắp tới, Leicester có thể sẽ không có cả Vardy lẫn Ulloa. Ai có thể lĩnh xướng hàng công của Bầy cáo? Okazaki thì chưa bao giờ là lựa chọn đáng tin cậy ở vị trí tiền đạo cắm!