U23 Việt Nam vừa thử nghiệm, vừa giấu bài

U23 Việt Nam vừa thử nghiệm, vừa giấu bàiU23 Việt Nam vừa thử nghiệm, vừa giấu bài

Đã không ít lần, HLV Toshiya Miura bố trí ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tập kín, hoặc bố trí đội hình khá lộn xộn, gây nhiều ngạc nhiên.

Khi tập kín, nhà cầm quân người Nhật Bản muốn các cầu thủ có sự tập trung cao độ nhất, còn khi “xáo” đội hình, ông vừa muốn học trò phải thích nghi nghịch cảnh, vừa không muốn lộ bài trước các con mắt do thám của các đối thủ.

Từ nay đến trận đấu đầu tiên với Jordan vào 14/1 vẫn còn đến 12 ngày. Tức là U23 Việt Nam vẫn sẽ phải tập luyện cũng như hoàn thiện những miếng đánh cuối cùng trước khi bước vào giải đấu. Đặc biệt, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U23 Yemen (ngày 4/1) và U23 Nhật Bản (7/1).

Chắc chắn, những đối thủ cùng bảng D là U23 Jordan, U23 Australia và U23 UAE sẽ không bỏ qua cơ hội để “do thám” U23 Việt Nam. Chính vì thế, một bài toán được đặt ra với HLV Miura là làm sao vẫn có thể thử nghiệm và hoàn thiện bộ khung cũng như lên kế hoạch chiến thuật mà không để lộ bài.

Nếu nhìn từ những sự thử nghiệm của U23 Việt Nam trong các trận đấu giao hữu gần đây, có thể thấy ông Miura vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ sử dụng bộ khung nào, ai sẽ là người đá chính… Tuy nhiên, khi đã ở cận giải, U23 Việt Nam rất cần một sự lắp ghép để cỗ máy ấy hoạt động trơn tru.

Tóm lại, U23 Việt Nam cần có những tính toán để đạt điểm rơi phong độ cũng như dành cho các đối thủ những “cú ra đòn” bất ngờ nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra.