U23 Việt Nam tăng tốc cho chặng cuối

U23 Việt Nam tăng tốc cho chặng cuốiU23 Việt Nam tăng tốc cho chặng cuối

Sau một ngày nghỉ ngơi, hôm qua (9/1), U23 Việt Nam đã có buổi tập kéo dài kỷ lục lên đến 3 tiếng đồng hồ. Đây là buổi tập diễn ra với khối lượng nhiều hơn so với các buổi tập trước đây và theo tính toán của HLV Miura thì hôm nay U23 Việt Nam sẽ có buổi tập với khối lượng cao cuối cùng trước khi thả lỏng hẳn để chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên.

Quay trở lại với buổi tập sáng qua (đội tuyển chỉ tập 1 buổi/ngày), HLV Miura đã chú trọng vào các bài tập phối hợp nhuyễn giữa các nhóm cầu thủ. Ông muốn các học trò di chuyển nhiều và phối hợp nhanh trong phạm vi ngắn trước khi có các pha chuyền dài cho hàng công để gây áp lực lên hàng thủ đối phương. 

Thực tế, khi chọn ra được bộ khung của đội thì HLV Miura đã yêu cầu các cầu thủ tập phối hợp nhuyễn với nhau nhiều để gia tăng sự gắn kết. Thế nên, buổi tập sáng qua, các cầu thủ rất hưng phấn. 

Bên cạnh yêu cầu về sự tăng tốc trong các pha phối hợp nhuyễn, HLV Miura cũng thường xuyên nhắc nhở các học trò tránh những va chạm không cần thiết để giảm các ca chấn thương bởi ngày khai mạc giải đã cận kề. 

Với những sự hiểu biết về cơ địa, nền tảng thể lực của cầu thủ, HLV Miura đã có tính toán kỹ trong giai đoạn cận giải và sau hai ngày tập với khối lượng nặng, ông sẽ “nhả” dần khối lượng vào các ngày tới để từ đó cơ thể cầu thủ có sự thích ứng và hưng phấn khi bước vào giải.