Thêm Ngọc Thắng phải chia tay U23 Việt Nam

Thêm Ngọc Thắng phải chia tay U23 Việt NamThêm Ngọc Thắng phải chia tay U23 Việt Nam

Sau tiền vệ Huy Toàn phải rời đội vì chấn thương chưa lành, tiền vệ Ngọc Thắng đã phải bất đắc dĩ chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương sụn chêm đầu gối vẫn đau dai dẳng.

Trong kế hoạch nhân sự tại đợt tập trung này, HLV Miura đặt rất nhiều kỳ vọng vào tiền vệ Ngọc Thắng. Cầu thủ người Đà Nẵng này từng thi đấu rất ấn tượng dưới triều đại HLV Miura khi suốt từ Asiad 18, vòng loại U23 châu Á cho đến SEA Games 28, Ngọc Thắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu bên hành lang cánh phải.

Ngọc Thắng rất phù hợp với cách xây dựng lối đá phòng ngự phản công mà ông Miura đề ra bởi anh có nền tảng thể lực tốt, lên công về thủ đều chân và nhất là các tình huống từ biên đâm vào vòng cấm địa đối thủ.

Tiền vệ người Đà Nẵng được mặc định là sự lựa chọn hàng đầu bên cánh phải nhưng cũng giống như Huy Toàn, trước khi lên hội quân cùng U23 Việt Nam, Thắng bị chấn thương từ trước đó khi tham dự vòng loại U21 Quốc gia 2015.

Ngọc Thắng không kịp bình phục để thi đấu ở VCK U23 châu Á 2016

Thắng bị chấn thương phần sụn chêm và có dấu hiệu giãn dây chằng đầu gối nên suốt quãng thời gian lên tuyển anh đã không thể tập luyện cùng các đồng đội.

Nhận thấy khả năng bình phục của Thắng khá chậm và khó kịp cho VCK U23 châu Á 2016 nên HLV Miura đã đành phải nói lời chia tay với anh.

Vào sáng mai, Ngọc Thắng sẽ đáp chuyến bay về Đà Nẵng để chữa trị. Trong khi đó, dự kiến HLV Miura sẽ gọi bổ sung nhân sự cho U23 Việt Nam.