Tuấn Anh làm chuyện khó hiểu khi Yokohama FC thất bại

Tuấn Anh làm chuyện khó hiểu khi Yokohama FC thất bạiTuấn Anh gục mặt xuống gối

Chẳng rõ vì lí do gì, chàng tân binh Tuấn Anh của Yokohama FC lại không có tâm trạng tốt trong trận đấu tối hôm qua.

Tối qua, trên SVĐ Pleiku, CLB Yokohama của Tuấn Anh có trận đấu giao hữu cùng CLB SHB. Đà Nẵng trong khuôn khổ giải Tam Hùng. Mặc dù tung ra đội hình mạnh nhưng đội bóng đến từ xứ sở Hoa anh đào vẫn không thể giành chiến thắng và thất bại với tỉ số 1-2.

Điều đáng tiếc trong cuộc đối đầu hôm nay là tân binh của Yokohama FC, cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh không được ra sân.

Mặc dù CĐV Việt Nam hi vọng sẽ nhìn thấy hình ảnh tiền vệ này khoác áo CLB mới và tham gia thi đấu, song do một vài vấn đề bên lề khiến cầu thủ quê Thái Bình lỡ mất cơ hội.

Trên khán đài, một vài tay máy đã bắt được hình ảnh Tuấn Anh ngồi gục đầu xuống gối, mệt mỏi, ủ rũ.

SHB. Đà Nẵng 2-1 Yokohama FC

Nhiều điều được đưa ra để giải thích cho hành động đó. Có thể, Tuấn Anh buồn bã khi không được ra sân thi đấu trong sự chờ mong của NHM Việt Nam nên đấy là một biểu hiện của sự thất vọng, chán nản.

Ý kiến khác lại cho rằng, CLB đang thua thì ai mà vui cho nổi, hành động của tiền vệ này có gì là khó hiểu đâu!

Mà cũng có thể đó là sự mệt mỏi sau những thời gian tập luyện dài. Kể cả hôm nay, Tuấn Anh không được ra sân cũng là do kiệt sức.

Theo HLV Yokohama FC chia sẻ, chiều ngày 30/1 tới, Tuấn Anh sẽ được ra sân thi đấu trước HAGL nhưng chỉ khoảng 25 phút.

Cũng trong buổi tối qua, Nguyễn Ân, một CĐV lớn của HAGL đã có những dòng viết đưa ra quan điểm về Yokohama FC và phong cách chuyên nghiệp của họ.

"Yokohama FC không cho Tuấn Anh dự tiệc tất niên cùng HAGL.

Tối 23/1, HAGL tổ chức tiệc tất niên chia tay năm cũ và đón năm mới Bính Thân. Lãnh đạo CLB HAGL đã gọi điện cho đội bóng Nhật Bản năn nỉ rất lâu để Tuấn Anh tham gia bữa tiệc cùng các đồng đội cũ như Yokohama FC nhất định không chịu.

Họ đề cao kỷ luật, không cho các cầu thủ đi đâu trong thời gian tập luyện, thi đấu tại Pleiku.

Đây là cái mà mình gọi là bản sắc thì đúng hơn! Bản sắc trong kỷ luật. Thể thao cần có điều này, nhưng ở nền thể thao thấp bé như Việt Nam thì sẽ bàng hoàng là lẽ đương nhiên..."

Chưa thể xác thực được câu chuyện trên đây có chính xác hay không, song có lẽ nó cũng là một điều mà những người làm bóng đá Việt Nam cần suy ngẫm nếu muốn có gì đó khác hơn cho tương lai về sau.