Trùm giang hồ kể chuyện xem Messi như chúa 

Trùm giang hồ kể chuyện xem Messi như chúaTrùm giang hồ kể chuyện xem Messi như chúa

Cựu vệ sỹ Daniel Rojo của Lionel Messi vừa dốc hết gan ruột tâm sự về quá khứ ngang dọc thiên hạ của một tay trùm giang hồ từng gây ra… 500 vụ trộm, cướp ngân hàng. Rojo cũng chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ với Messi, thân chủ được ông coi như Chúa.

COI TRỜI BẰNG VUNG
Khi nữ phóng viên Antonella Lazzeri của tờ The Sun gặp cựu vệ sỹ Daniel Rojo của Lionel Messi ở Barcelona để phỏng vấn, bà giật bắn trước người đàn ông cao 1m90 vẫn còn đầy vẻ dữ dằn này. Cũng phải thôi, nhân vật từng bảo vệ cho Messi đã có gần một đời khiến người ta tè cả ra quần mỗi lần ông xuất hiện với khẩu súng trong tay.

“Bệnh nghề nghiệp”, Rojo thích kể về quá khứ ngang dọc thiên hạ của mình trước khi kể về những kỷ niệm với Messi. Rojo thích được gọi bằng Dani, cái tên khét tiếng thế giới ngầm tại Tây Ban Nha một thời. Dani khoe trong đời trộm, cướp của mình, ông đã có tổng cộng 500 lần “ghé thăm” các ngân hàng và lấy đi tổng số tiền lên tới 60 triệu euro.

Dani bắt đầu gia nhập giang hồ từ hồi 16 tuổi, sau khi dính vào ma túy. Xộ khám vì trộm cắp, ông được một nhóm gangster Nam Mỹ cùng buồng “truyền nghề” trộm cướp nhà băng. Ông được truyền cho bí kíp đào tường, khoét vách, bẻ khóa để có thể vô hiệu hóa các cổng an ninh trong ngân hàng.

“Vụ đầu tiên áp dụng bí kíp của mấy chiến hữu Nam Mỹ, tôi lấy được cỡ 6 triệu euro”, Dani kể, “Số tiền ấy, tôi ném hết vào xe và gái. Tôi có thể tự hào rằng mình là người thứ 2 tậu xe Porsche ở TBN”.

Dani (bìa phải) thời còn làm vệ sỹ cho Messi

Sau hàng loạt vụ trộm, cướp ngân hàng và bị cảnh sát TBN truy nã gắt gao, Dani trốn sang Colombia. Ông bắt tay với trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar. Được thể Dani càng coi trời bằng vung.

Dù lúc nào cũng găm hàng nóng trong người, nhưng Dani bảo ông hầu như chưa phải bóp cò bao giờ. Dani tâm sự với Lazzeri: “Tôi không bao giờ coi mình là một sát thủ máu lạnh cả. Mỗi lần đi cướp, tôi chỉ cần giơ súng lên và quát nạt thôi. Giọng quát của tôi đủ để người ta răm rắp nghe theo rồi”.

Năm 1993, Dani bị bắt và bị kết án 20 năm tù. Nhưng bóc lịch được 7 năm thì ông được thả tự do. Cuộc đời trùm giang hồ sang trang từ đây.

COI MESSI NHƯ CHÚA
Năm 2000, ra tù, Dani quyết định từ giã kiếp gangster. Dani nhận ra rằng đời giang hồ chỉ đem đến cho ông nỗi cô đơn cho dù nhiều lúc xung quanh ông đầy tiền, xe sang, gái đẹp và hàng tá tay chân chiến hữu thề sống chết có nhau. Ông muốn có cuộc sống gia đình thực sự. Và ông đã chuyển sang làm vệ sỹ cho những người nổi tiếng. 

Năm 2005, Dani được thuê về làm vệ sỹ cho Messi. Dani kể: “Cảm giác bảo vệ cho Messi giống như bảo vệ Đức Chúa vậy. Ở Barcelona, NHM coi Messi có khác nào Chúa đâu”.

Những người nổi tiếng như Lionel Messi luôn gặp rắc rối
 khi xuất hiện trước đám đông

Ban đầu, Dani chỉ ví Messi với Chúa vì tình cảm đặc biệt mà các fan dành cho anh. Dần dần, ông bị cảm hóa bởi sự điềm đạm, trong sáng của thân chủ siêu VIP này. Dani kể tiếp: “Messi cực chuyên nghiệp, trầm lắng nhưng vẫn dễ gần. Mỗi lần tôi lái xe đón Messi về từ sân tập, cậu ấy đều bảo tôi hạ kính xe xuống và dừng xe khi có fan đợi xin chữ ký trên đường”.

Ngoài nhiệm vụ chính là trông nom Messi, Dani còn được lãnh đội Barca nhờ để mắt tới các ngôi sao khác trong đội. Ông đã không ít lần phải đi đón các ngôi sao Barca say quên đường về từ hộp đêm. Có lần ông còn thấy một sao bự của Barca sex với 2 gái lạ trong toilet hộp đêm. Nhưng chưa bao giờ ông thấy Messi xé rào cả, nhất là với gái.

Nên Dani đúc kết đời ông chưa thấy ai ngoan và tốt tính đáng nể như Messi.


Hết hợp đồng, còn tình cảm
Dani đã thôi vai trò vệ sỹ cho Messi, phần vì ông đã có tuổi, phần vì “ông đã quá nổi tiếng”. Nhưng Dani cho biết thỉnh thoảng ông vẫn được Messi mời ăn tối. Có lần ăn xong, Messi còn tự tay cầm lái đưa ông về tận nhà.