Suarez đi vào lịch sử trong ngày Barca hủy diệt Gijon

Với 4 bàn thắng ghi được vào lưới Gijon đêm qua, tiền đạo Luis Suarez đã lập kỷ lục tại La Liga khi trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này trong 2 trận đấu liên tiếp.
Suarez đi vào lịch sử trong ngày Barca hủy diệt Gijon
Barca đã có chiến thắng tưng bừng 6-0 trước Sporting Gijon để tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng của mình. Ở trận đấu này, tiền đạo Luis Suarez tiếp tục là ngôi sao sáng nhất trận với một cú poker, trong đó có 2 bàn thắng trên chấm 11m.

4 bàn thắng này cũng giúp chân sút người Uruguay thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử La Liga, khi trở thành cầu thủ đầu tiên lập cú poker ở 2 trận đấu liên tiếp. Trước đó, trong màn hủy diệt Deportivo 8-0 hồi giữa tuần trước, Suarez in dấu giầy ở 7 bàn thắng, trong đó có 4 pha lập công.

Tính đến thời điểm hiện tại Suarez đã có 53 bàn thắng cho Barca trên tất cả các mặt trận, qua đó giúp anh vượt qua thành tích cá nhân tốt nhất của mình trong một mùa giải. Thành tích tốt nhất của Suarez trước đó là 49 bàn thắng sau 48 trận đấu thời điểm còn khoác áo Ajax ở mùa 2009/10. Tại La Liga, Suarez cũng đã vượt mặt Cristiano Ronaldo (31 bàn) trong cuộc đua giành Pichichi với 34 bàn thắng.

Ngoài ra, 6 bàn thắng được ghi do công của Suarez, Lionel Messi và Neymar đêm qua cũng giúp bộ ba này san bằng kỷ lục 122 bàn thắng trên các mặt trận mà họ làm được ở mùa giải trước. Kỷ lục này chắc chắn sẽ bị vượt qua, bởi Barca vẫn còn 4 trận đấu nữa (3 tại La Liga, 1 ở chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha).