Sự thật phía sau câu chuyện M.U muốn mua Neymar

Sự thật phía sau câu chuyện M.U muốn mua NeymarNeymar

Nội bộ Barcelona những ngày gần đây bất ngờ dậy sóng trước thông tin BLĐ Manchester United đang lên kế hoạch hỏi mua tiền đạo Neymar với giá 190 triệu euro (tương đương 140 triệu bảng). Tuy nhiên, có thật là M.U định chi ra nhiều tiền như thế để đổi lấy sự phục vụ của chân sút người Brazil?

Thực tế, đúng là mới đây phó chủ tịch M.U Ed Woodward đã sang tận Barcelona để đàm phán với đội bóng xứ Catalan. Vấn đề là mục đích chính của chuyến đi chỉ đơn giản là thuyết phục các đối tác phía Barca nhượng lại Pedro, tiền đạo đa năng giờ đã chuyển sang khoác áo Chelsea. Theo chuyên gia làm việc cho Sky Sport là Balague Guillem thì việc Quỷ đỏ tìm cách tiếp cận Neymar là không đúng sự thật.

Guillem khẳng định, thông tin M.U sẵn sàng mua Neymar với giá 190 triệu euro mà tờ Globo Esporte của Brazil cho đẳng tải đơn giản chỉ là những lời đồn đại vô căn cứ. Theo ông, chính những người thân cận của Neymar đã có tác động để Globo phát tán thông tin trên. 

Neymar, Suarez và Messi đã đóng góp 122 bàn cho Barca ở mùa giải trước

Mục đích của Neymar và các thành viên trong gia đình không gì khác ngoài việc khiến BLĐ Barca hoang mang. Nên biết, lúc này Neymar đang là một trong những thành viên quan trọng bậc nhất của đội chủ sân Nou Camp. Dù cầu thủ 23 tuổi này vẫn còn hợp đồng đến năm 2018 giống như Messi, BLĐ Barca đã rục rịch lên kế hoạch giữ chân anh bằng một bản thỏa thuận mới có thời hạn lâu hơn.

Để BLĐ Barca phải lo lắng về khả năng có thể để mất quân bài quan trọng bậc nhất của mình vào tay những đội bóng lắm tiền nhiều của và chịu chơi như Real Madrid , PSG, Chelsea, Manchester City hay M.U, Neymar và gia đình anh mới tung ra những tin đồn gây nhiễu.

VIDEO giả tưởng: Neymar phát khóc vì M.U


Nếu Neymar muốn tận dụng tầm ảnh hưởng của M.U để kiếm được bản hợp đồng béo bở hơn, có vẻ như anh đã thành công bước đầu. Theo thông tin mới nhất, BLĐ Barca sắp đề nghị cầu thủ người Brazil này gia hạn hợp đồng đến năm 2020. 

Trong thỏa thuận mới, có điều khoản đội bóng nào muốn giải phóng cho Neymar phải trả Barca 250 triệu euro. Tất nhiên, để nhận được cái gật đầu từ Neymar thì Barca cần phải tăng thu nhập cho anh, thay vì duy trì mức lương 8,8 triệu euro mỗi mùa như hiện tại.