Siêu kinh điển, cuộc thư hùng hấp dẫn nhất hành tinh

Trên thế giới nói chung và châu Âu nói riêng, có rất nhiều cuộc đối đầu thu hút được nhiều sự chú ý, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, không một trận đấu nào có sức hấp dẫn đặc biệt như Siêu kinh điển.
Sức nóng cuộc thư hùng giữa Barcelona và Real Madrid đem tới đã vượt xa khỏi biên giới Tây Ban Nha để lan tỏa đi khắp thế giới. Thậm chí không quá khi nhận định rằng Siêu kinh điển chính là trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại, tính trên các giải vô địch quốc gia. Trận đấu sắp tới trên sân Nou Camp trong khuôn khổ vòng 31 La Liga cũng không phải là ngoại lệ.

Điểm qua những yếu tố cho thấy sức hấp dẫn của Siêu kinh điển:

Ngân sách: Ngân sách Barca dành cho mùa giải 2015/16 là 633 triệu euro, trong khi đó Real là 581 triệu euro. 

Bản quyền truyền hình: Thời điểm hiện tại, hai gã khổng lồ này kiếm được nhiều tiền bản quyền truyền hình nhất từ giải VĐQG tại châu Âu. Cụ thể, mỗi đội kiếm được 163,5 triệu euro, tổng 327 triệu euro, chiếm phân nửa bản quyền truyền hình La Liga 2015/16.

Phủ sóng: Trận cầu Siêu kinh điển trên sân Nou Camp sắp tới sẽ thu hút gần 100.000 CĐV và 400 phóng viên các báo đài đến sân. Ngoài ra, trận đấu này sẽ được chiếu trực tiếp trên 170 quốc gia và dự kiến sẽ có khoảng 600 triệu người xem.

Những trận đấu giữa Barca và Real luôn thu hút rất nhiều sự chú ý
Những trận đấu giữa Barca và Real luôn thu hút rất nhiều sự chú ý

Nợ nần: Thuyền lớn sóng lớn, câu này có lẽ đúng với hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha. Cụ thể, Barca đang gánh khoản nợ 328 triệu euro trong khi Real nợ lên tới 602 triệu euro (số liệu cập nhật vào tháng 9/2015).

Danh hiệu: Barca và Real là 2 đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Barca sở hữu 80 danh hiệu lớn nhỏ (trong đó có 23 La Liga, 27 Copa del Rey, 5 Champions League/C1) và Real sở hữu 86 danh hiệu (trong đó có 32 La Liga, 19 Copa del Rey, 10 Champions League/C1). Đáng chú ý, đây là hai nhà vô địch Champions League hai mùa giải gần nhất.

Tổng giá trị đội hình: Theo định giá của chuyên trang Transfermarkt, đội hình Barca có giá 693 triệu euro còn Real lên tới 707,3 triệu euro.

Mạng xã hội: Trên Facebook và Twitter, số lượng người theo dõi Barca là 91,5 triệu (Facebook), 17,1 triệu (Twitter); Real là 87,6 triệu (Facebook); 18,7 triệu (Twitter).