Samson sẵn sàng "đánh đổi tất cả" để được khoác áo tuyển Việt Nam

Samson sẵn sàng "đánh đổi tất cả" để được khoác áo tuyển Việt NamSamson sẵn sàng "đánh đổi tất cả" để được khoác áo tuyển Việt Nam

Trang facebook chính thức của CLB Hà Nội T&T đã đăng tải ảnh, kèm theo những dòng tâm tư, nguyện vọng được khoác áo ĐTVN của Hoàng Vũ  Samson. 

“Tôi chấp nhận đánh đổi tất để được thi đấu và cống hiến trong màu áo ĐTVN. Đó là sự khát khao và nguyện vọng từ trong trái tim. Hoàng Vũ Samson là một người con của đất nước này. Xin đừng coi tôi chỉ là công dân Việt Nam trên giấy tờ".

"Tôi hi vọng được thi đấu và cống hiến trong màu áo ĐTVN khi đang đạt độ chín trong sự nghiệp với một thể lực sung mãn nhất, một phong độ cao nhất và một trái tim khát khao nhất”.

Đó là 2 đoạn tâm sự của cầu thủ gốc Nigeria được Hà Nội T&T chia sẻ kèm 2 bức ảnh anh đang khoác trên mình bộ trang phục của tuyển Việt Nam.

Hai bức ảnh kèm tâm sự của Samson được CLB Hà Nội T&T chia sẻ lên mạng (Ảnh: Facebook/Hà Nội T&T FC)

Cũng theo nội dung bài viết trên trang facebook Hà Nội T&T, Samson luôn mang trong mình khát khao được khoác áo tuyển QG từ khi anh trở thành công dân Việt Nam. Anh luôn hi vọng sẽ không có một sự phân biệt nào giữa cầu thủ nhập tịch và cầu thủ bản xứ.

Thời gian vừa qua, trong khi rất nhiều cầu thủ ngoại nhập tịch muốn được khoác áo tuyển QG thì phía VFF vẫn chỉ giới hạn ở mức gọi các cầu thủ Việt kiều lên tuyển. Nếu tính riêng trong số các cầu thủ nước ngoài nhập tịch, Samson rõ ràng là một trong những cái tên sáng giá nhất.

Samson nhận giải vua phá lưới V.League 2014 (Ảnh: hanoittfc.com.vn)

Cầu thủ gốc Nigeria đã khoác áo 3 CLB khác nhau tại Việt Nam là: Than Quảng Ninh, Đồng Tháp và Hà Nội T&T. Năm 2011, anh từng suýt chuyển sang khoác áo CLB Atletico Madrid danh tiếng, nếu bản hợp đồng không bị đổ bể vào giờ chót. Quay lại Việt Nam, Samson vẫn giữ được phong độ ổn định và luôn nằm trong số những ngoại binh nổi bật nhất tại V.League những năm gần đây.

Phần lớn ý kiến phản hồi của cư dân mạng đều hoan nghênh, ủng hộ nguyện vọng của Samson. Rất nhiều ý kiến "tố" VFF bảo thủ trong vấn đề cầu thủ nhập tịch. Có ý kiến nêu ra trường hợp sử dụng cầu thủ nhập tịch cả ở các nền bóng đá lớn nhất Thế giới như Đức, Tây Ban Nha.

Một số ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng