Ronaldo và Messi đưa con tới Việt Nam du học 

Ronaldo và Messi đưa con tới Việt Nam du học

Cuộc ganh đua của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chưa có dấu hiệu ngừng nghỉ. Khi ngôi sao Real Madrid lên kế hoạch đưa con trai tới Việt Nam du học thì ngay lập tức, ngôi sao Barcelona cũng quyết đưa quý tử tới học tập ở mảnh đất ngàn năm văn vật…

Ronaldo ép con học thêm giờ để dễ xin trường điểm
Con trai của tiền đạo Real Madrid là cháu Cristiano Ronaldo Jr, 5 tuổi, hiện đang học tại trường Colegio Americano de Madrid – ngôi trường đào tạo theo phương pháp giáo dục của người Mỹ ở Pozuelo de Alarcon, một thị trấn ở ngoại ô Madrid, gần khu La Finca nơi Ronaldo sinh sống. Theo tìm hiểu thì tại ngôi trường này, Ronaldo “con” học bằng tiếng Anh, mỗi ngày chỉ có 1 giờ tiếng Tây Ban Nha. Nhưng bắt đầu từ năm học này, ngoài 1 giờ tiếng Tây Ban Nha, Ronaldo Jr phải học thêm 2 giờ tiếng Việt, lịch học kín cả tuần, rất mệt hỏi.
Ronaldo va Messi dua con toi Viet Nam du hoc hinh anh
Ronaldo và con trai.
Nhưng tại sao Ronaldo lại bắt con trai học thêm tiếng Việt? Theo nguồn tin độc quyền mà chuyên mục “Thư giãn cuối tuần” vừa nhận được, vào mùa thu năm 2016 tới, khi con trai tròn 6 tuổi, Ronaldo sẽ đưa con sang Việt Nam… du học.

Người đại diện Jorge Mendes của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng xác nhận: “Sau khi bàn bạc kỹ với bà nội và các bác, Ronaldo quyết định năm học mới 2016 sẽ cho con trai sang Việt Nam, vì theo tìm hiểu của anh ấy, không quốc gia nào có nền giáo dục tốt như ở Việt Nam. Ngoài phong trào thi đua dạy thật tốt, học thật tốt của thầy và trò thì tại Việt Nam, ngay từ lớp 1 các cháu đã được dạy kỹ năng sống như là đi trên thảm thủy tinh, trên đinh… hay dùng lưỡi nếm phân gà”.

Cũng theo người đại diện Mendes, Ronaldo đang “ép” con học thật giỏi tiếng Việt và các môn khác để có học bạ tốt, nhằm dễ xin vào các trường công, trường điểm tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM.

Bản thân Cristiano Ronaldo cũng lên tiếng quả quyết: “Con trai tôi đang học trường tiêu chuẩn Mỹ. Tôi không có ý chê bai gì nền giáo dục nước Mỹ, tôi cũng không phủ nhận nền giáo dục nước Mỹ có nhiều ưu việt nhưng nền giáo dục ấy quá mất tự do, mất định hướng. Với bọn trẻ con, dân chủ quá trớn kiểu Mỹ là không được. Con tôi mà lếu láo, cứ để các thầy cô ở Việt Nam uốn nắn đến nơi, đến chốn. Nó mà lười học, học dốt thì không có chuyện tôi bỏ tiền xin điểm, chạy điểm. Cứ để cho nó đúp thì nó mới sáng mắt ra, mới nên người được”.

Messi bị đồng đội ghét vì nói chuyện hay đệm từ tiếng Việt
Con trai của Lionel Messi là cháu Thiago Messi, mới có 3 tuổi đầu, đang học trường mần non ở Barcelona nhưng ngôi sao Argentina cũng đã quyết định cho con tới Việt Nam học tập, bắt đầu từ bậc tiểu học.

Người ta kháo rằng, vì Ronaldo cho con trai đến Việt Nam du học nên Messi cũng phải cho con mình tới Việt Nam, kiểu như “con gà tức nhau tiếng gáy” hay “kém miếng khó chịu”. Những ai nghĩ như thế là oan cho Messi. Nhưng vì sao nhà vô địch La Liga và Champions League lại quyết định chọn nền giáo dục Việt Nam cho con trai yêu học tập?
Ronaldo va Messi dua con toi Viet Nam du hoc hinh anh 2
Messi cùng cậu con trai 3 tuổi.
Dành thời gian tâm sự với chuyên mục “Thư giãn cuối tuần”, Messi thổ lộ: “Thú thật với các anh, ước mơ lớn nhất của cuộc đời tôi không phải là mang danh hiệu World Cup về Argentina, mà là con trai Thiago của tôi trở thành Bộ trưởng Bộ quốc phòng. Mà muốn trở thành người đứng đầu Bộ quốc phòng thì tôi đố các anh tìm được nền giáo dục nào tốt hơn Việt Nam. Này nhé, người ta xem thi cử là “một cuộc chiến”, người ta nói đến “chiến đấu”, “quyết thắng”, “chĩa súng”… Tôi có cảm giác, học sinh giống như “đội quân thiện thiến” còn những người làm công tác giáo dục giống như “Tổng tư lệnh các lực lượng học sinh sinh viên”.

Muốn đưa con tới Việt Nam du học thì dĩ nhiên Messi phải cho con học tiếng Việt. Khác với Ronaldo chỉ biết ép con học, Messi và bạn gái Antonella Roccuzzo còn tranh thủ thời gian học tiếng Việt để ở nhà giao tiếp cùng con cho con mau tiến bộ.

Cách nói chuyện khoe kiến thức tiếng Việt của Messi làm các đồng đội… dốt tiếng Việt rất khó chịu nhưng không ai dám chê. Nhưng một lần điếc tai, ngứa mắt quá, ông thầy Luis Enrique bất ngờ lên tiếng bằng… tiếng Việt: “Này Lionel, bỏ cái kiểu nói chuyện hợm hĩnh ấy đi. Cậu tưởng mình cậu biết tiếng Việt chắc!”. Lúc ấy đám học trò Barca mới ồ lên, xì xào: “Sao ông này biết tiếng Việt, chắc là lại có ý định chạy chọt cho con sang Việt Nam du học”.