Ronaldo, Messi hay Neymar đều đứng sau một kẻ lạ hoắc ở thời điểm này

Ronaldo, Messi hay Neymar đều đứng sau một kẻ lạ hoắc ở thời điểm này

Ai là tiền đạo xuất sắc nhất hành tinh ở thời điểm này? Hẳn phần đông bạn đọc sẽ nêu ra một trong ba cái tên lừng lẫy Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar.

Ba siêu sao kể trên đang chơi bóng ở Real Madrid và Barcelona, những CLB lớn và thành công nhất thế giới. Hiệu suất ghi bàn của họ cũng rất khủng khiếp, nhưng nếu nghĩ không còn ai trên khắp địa cầu này sở hữu thành tích ghi bàn ấn tượng hơn, bạn đã nhầm.

Bởi có một chân sút mà phần đông người hâm mộ bóng đá chưa từng nghe tên đang nắm giữ những kỷ lục ghi bàn khủng khiếp. Anh không chơi tại một CLB nổi tiếng, trừ phi bạn là một fan tới từ… Trung Đông. Chúng ta đang đề cập tới Ahmed Khalil, tiền đạo của ĐT UAE và CLB Al Ahli.

Khalil được IFFHS đánh giá còn cao hơn cả Ronaldo hay Messi

Theo Hiệp hội thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), Khalil là cây săn bàn số một hành tinh, đang dẫn đầu danh sách đề cử cho giải thưởng “chân sút xuất sắc nhất thế giới”. Tiêu chí của giải thưởng là số bàn thắng được ghi ở các giải đấu châu lục và ĐTQG trong năm nay. Thành tích nội địa không được tính bởi chất lượng các giải đấu khác nhau (ví dụ như La Liga và… UAE League) rất khó so sánh.

Top 5 chân sút xuất sắc nhất ở các giải châu lục và ĐTQG:
1. Ahmed Khalil (Al Ahli): 13 bàn
2. Yang Xu (Shandong Luneng): 11 bàn
3. Neymar (Barcelona): 9 bàn
4. Cristiano Ronaldo (Real Madrid): 8 bàn
5. Lionel Messi (Barcelona): 7 bàn.