Trọng tài đã sai khi thổi phạt đền ĐT Việt Nam                     

Trong tình huống này, pha bóng ấy hậu vệ của Việt Nam đang hướng chạy về và ở góc đó, với khoảng cách ấy thì ai là người muốn dùng tay chơi bóng, và đủ thời gian kịp để dùng tay chơi bóng. Chỉ có thể nói là Thanh Hiền không kịp giấu tay đi để bóng vô tình rơi vào tay mình. Chẳng lẽ cầu thủ khi đá bóng phải giấu cánh tay của mình đi hay sao”.

Đó là nhận định của cựu trưởng Ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn khi nói về quả phạt đền nghiệt ngã ở phút bù giờ cuối cùng khiến thầy trò HLV Miura đánh rơi chiến thắng trong trận Việt Nam 1-1 Iraq.
 
Trong tai Christopher Beath nguoi Australia co nhieu tinh huong thoi phat bat loi cho DT Viet Nam
Trọng tài Christopher Beath người Australia có nhiều tình huống thổi phạt bất lợi cho ĐT Việt Nam

Trận đấu Việt Nam 1-1 Iraq đã ở lại phía sau nhưng lúc này vẫn còn rất nhiều người tiếc nuối về pha phạt đền gây tranh cãi ở phút cuối khiến chúng ta bị cầm hòa. Như đã biết, thời điểm cầu thủ đội bạn phất bóng sau phần sân ĐT Việt Nam đã rơi vào phút bù giờ thứ 6, dù trọng tài bàn chỉ cho trận đấu kéo dài thêm 5 phút. Đáng nói nhất là tình huống Thanh Hiền để tay chạm bóng trong vòng cấm và ĐT Việt Nam bị thổi phạt đền. Đây là pha bóng mà hậu vệ của Đồng Tháp trên đà lao về rất nhanh, bóng chạm vào tay anh không kịp phản ứng. Quan trọng hơn khi xem pha quay chậm thì thấy rõ đó là tiểu xảo của tiền đạo Younis Mahmoud có tình đá bóng vào tay Thanh Hiền.

Cùng với nhận đình của nhiều người thì cựu trưởng Ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cho rằng trọng tài Christopher Beath đã sai lầm khi cho đội khách được hưởng 11m trong trận Việt Nam 1-1 Iraq. Ông Tấn chia sẻ: “Các trọng tài chỉ có thể xử phạt cầu thủ khi họ dùng tay chơi bóng. Trong tình huống này, pha bóng ấy hậu vệ của Việt Nam đang hướng chạy về và ở góc đó, với khoảng cách ấy thì ai là người muốn dùng tay chơi bóng, và đủ thời gian kịp để dùng tay chơi bóng. Chỉ có thể nói là Thanh Hiền không kịp giấu tay đi để bóng vô tình rơi vào tay mình. Chẳng lẽ cầu thủ khi đá bóng phải giấu cánh tay của mình đi hay sao”.

Có thể thấy trọng tài người Australia thổi phạt đền trong trận Việt Nam 1-1 Iraq theo cảm tính bởi đó là pha bóng không nguy hiểm của đội bạn. Dù diễn ra trong vòng cấm nhưng Mahmoud đã ngã xuống và bản thân anh cũng quay lưng lại với khung thành của Nguyên Mạnh. Ở 1 tình huống như thế thì chẳng có lý do gì Thanh Hiền lại cố tình dùng tay chơi bóng. Ngoài quả phạt đền thì trọng tài Christopher Beath cũng rất nhiều lần cho Iraq hưởng các quả đá phạt trong trận Việt Nam 1-1 Iraq dù va chạm hết sức bình thường.