Ông Miura đi tìm ngọc ở giải U21 Quốc tế

Ông Miura đi tìm ngọc ở giải U21 Quốc tếÔng Miura đi tìm ngọc ở giải U21 Quốc tế

Hôm qua, người ta lại được chứng kiến một cảnh tượng rất mừng là có nhiều NHM đến sân Thống Nhất tìm mua vé xem một giải đấu trẻ. Sự hồ hởi ấy tái khẳng định một điều, bất luận xã hội đang có rất nhiều loại hình giải trí hấp dẫn, bóng đá vẫn là mối quan tâm thường trực của người dân.

Nhiều người cho rằng, giải U21 Quốc tế tới đây đáng xem bởi ai cũng muốn xem U21 HA.GL sẽ chơi như thế nào? Họ có bảo vệ được ngôi vô địch và cho thấy sự tiến bộ không ngừng sau khi được trui rèn ở sân chơi khắc nghiệt mang tên V-League hay không? Rồi, màn trình diễn của Công Phượng và các đồng đội sẽ đặt nền móng cho thành công của HA.GL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong thời gian tới đây?

Hóng U21 HA.GL và chờ đợi màn trình diễn ấn tượng của các ngôi sao trẻ là điều không thể phủ nhận. Nhưng, người ta cũng muốn xem các ngôi sao này sẽ thể hiện như thế nào trong sự cạnh tranh lành mạnh với những cầu thủ cùng trang lứa, trong đó có U21 báo Thanh Niên Việt Nam. Nói cho cùng, sự cạnh tranh sẽ mang đến động lực cho các cầu thủ trẻ phát triển. Và sự phát triển của họ chính là cái đích mà nền bóng đá hướng tới.
.
Nhưng, còn một điểm nữa khiến sân chơi trẻ vốn được khai mạc vào ngày mai trở nên hấp dẫn và đáng được đợi chờ, đó chính là sự hiện diện của ông Miura. Nhà cầm quân người Nhật đã cắt ngắn kì nghỉ ở quê nhà để trở lại Việt Nam nhằm mục đích cao nhất là tìm ngọc cho U23 Việt Nam. Ông muốn theo dõi xem những cầu thủ từng thi đấu thành công ở vòng loại U23 châu Á, SEA Games 28 trình diễn thế nào? Và, còn một mục tiêu khác mà nhà cầm quân người Nhật không hề giấu diếm, đó là tìm ngọc cho U23 Việt Nam. 

Với ông Miura, mọi việc đều có thể! Bất cứ cầu thủ này cũng có thể giành lấy cho mình tấm giấy thông hành đến ĐT U23 nếu thể hiện được năng lực và tinh thần chiến đấu rực lửa. Trao cơ hội cũng là cách tốt và ngắn nhất để ông Miura và bóng đá Việt Nam gặt hái quả ngọt.