NÓNG: Mourinho ký thỏa thuận dẫn đắt M.U

Tờ El Confidencial của TBN cho hay Mourinho đã ký một bản thỏa thuận dẫn dắt M.U ở mùa giải tới với mức lương thấp hơn thời ông dẫn dắt Chelsea .

Hôm thứ 5 vừa qua, một nhà báo Italia của đài truyền hình Sky Sport có tên Alessandro Alciato thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng Mourinho sẽ thay thế Van Gaal dẫn dắt MU khi mùa giải năm nay kết thúc.

Đến hôm nay, thêm một thông tin nữa được tờ El Confidencial của Tây Ban Nha đăng tải càng khẳng định thêm tính xác thực của tin đồn đang rất gây được chú ý này. Cụ thể, El Confidencial cho hay Mourinho và MU đã ký một bản thỏa thuận, theo đó "Người đặc biệt" sẽ trở thành HLV trưởng của đội chủ sân Old Trafford thay thế cho Van Gaal.

 Mourinho ký thỏa thuận dẫn dắt MU, nhận lương "bèo bọt" - 1

Càng ngày càng có nhiều thông tin khẳng định Mourinho sẽ dẫn dắt MU

Theo đánh giá của các chuyên gia, 2 nguồn tin từ tờ El Confidencial và Sky Sport được xem là những nguồn thông tin rất đáng tin cậy. Hai kênh truyền thông này đã từng dự báo chính xác rất nhiều những thương vụ đã xảy ra trên thực tế, trong đó đáng chú ý có vụ chuyển nhượng Diego Costa từ Atletico sang Chelsea.

Cũng liên quan tới vụ MU - Mourinho, tờ The Sun của Anh còn tiết lộ cụ thể mức lương mà Mourinho sẽ nhận được ở sân Old Trafford. Theo đó, “Người đặc biệt” sẽ phải chấp nhận giảm lương để có cơ hội làm việc với “Quỷ đỏ”. Mourinho sẽ chỉ nhận 7 triệu bảng/mùa so với 12 triệu bảng/mùa khi còn dẫn dắt Chelsea.

Khao khát được dẫn dắt MU của Mourinho là rất mãnh liệt, đến mức ông đã từng 2 lần từ chối lời đề nghị từ Real chỉ để ở lại Anh tiếp tục làm việc. Tờ DailyMail cho biết Mourinho đã 2 lần nói "không" với Los Blancos: 1 lần khi ông vừa mới bị Chelsea sa thải, và 1 lần trước khi Real bổ nhiệm Benitez hồi mùa Hè năm ngoái.

HLV hiện tại của MU là Louis Van Gaal vẫn đang chịu rất nhiều sức ép. Mặc dù tuyên bố sẽ không từ chức, nhưng chiếc ghế của chiến lược gia Hà Lan không ngừng lung lay. MU lúc này vẫn chưa thể chen chân vào top 4 giải Ngoại hạng, và nếu tình trạng này không có gì thay đổi, việc Van Gaal phải ra đi nhường chỗ cho Mourinho là điều rất có thể sẽ xảy ra (?)