Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu

Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu

Trong khi hiện tại Đức hay Tây Ban Nha đang dư thừa tài năng nghiêm trọng thì ở một số ĐTQG khác họ lại mòn mỏi đi tìm nhân tài và mãi trông cậy vào một ngôi sao lớn. Vì lẽ đó, những đội bóng này rất lận đận và khó tìm được thành công.

Bồ Đào Nha

Nhắc đến Bồ Đào Nha hiện tại, người ta nghĩ ngay đến Cristiano Ronaldo và không gì khác. Bởi “Selecao châu Âu” đã suy yếu quá nhiều so với một thập niên trước thời còn Luis Figo, Deco hay Carvalho,… Khoảng năm năm trở lại đây, gần như không có một tài năng trẻ sáng giá nào xuất hiện và khiến Ronaldo cô đơn ở ĐTQG.

Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu
Quả bóng Vàng 2014 đã nhiều lần giúp Bồ Đào Nha thoát khỏi “cửa tử” ở các trận tranh play-off mới đây nhất là ở World Cup 2014 với Thụy Điển. Nhưng rất tiếc việc dựa dẫm quá nhiều vào siêu sao 30 tuổi này khiến bóng đá Bồ Đào Nha ngày càng thụt lùi và đất nước trên bán đảo Iberia không còn là một đội bóng đáng sợ.

Thụy Điển

Một siêu sao khác cũng rơi vào thảm cảnh như Ronaldo và thậm chí còn tệ hơn là Zlatan Ibrahimovic. Thụy Điển của anh quá kém cỏi và gần như chỉ là một nhược tiểu khi vắng bóng Ibra. Những đồng đội như Larsson, Kallstrom,… không cùng đẳng cấp với anh và khiến Ibra ngậm ngùi đứng ngoài nhiều giải đấu lớn.

Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu
Ở tuổi 34 anh vẫn đều đặn nổ súng trong màu áo đội bóng xứ Bắc Âu và vẫn mang trên mình trọng trách đội trưởng. Cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Thụy Điển này vẫn đang miệt mài nỗ lực nhằm giúp ĐTQG tìm kiếm chiếc vé đến VCK Euro 2016. Tuy nhiên nó vẫn vô cùng gian nan bởi Thụy Điển chỉ có mỗi Ibra.

Xứ Wales

Với phong độ ấn tượng trong màu áo ĐTQG thời gian qua, người ta thậm chí còn gọi vui là xứ Bales chứ không phải xứ Wales nữa. Thật vậy, anh đóng góp tới 86% số bàn thắng cho xứ Wales tại vòng loại Euro 2016, chừng đó đủ thấy tầm quan trọng không thể thay thế của siêu sao đang khoác áo Real Madrid này.

Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu
Bên cạnh anh còn có Aeron Ramsey nhưng dấu ấn của tiền vệ thuộc biên chế Arsenal đặt lên đội bóng là khá mờ nhạt và bị lấn át hẳn bởi Bale. Rất mừng cho Bale là xứ Wales đang bon bon trên con đường đến Pháp 2016 mở ra trang sử mới cho bóng đá nước này.

Armenia

Đội bóng nhỏ bé tách ra từ Liên Xô cũ này cũng có một ngôi tầm cỡ nhưng rất tiếc chừng đó là quá ít để họ có thể làm gì đó tại các giải đấu châu Âu. Mkhitaryan được xem là “Kaka của Armenia” anh đang bùng nổ dữ dội trong màu áo Dortmund và vẫn thường xuyên gánh vác hàng tấn công của ĐTQG.

Những đội bóng “một người” nổi tiếng ở châu Âu
Rất tiếc, do năng lực của các đồng đội có hạn nên Armenia chỉ là đội bóng lót đường và khó lòng cải thiện được tình hình này. Thật khó để Mkhitaryan có thể một lần được tham dự các giải đấu lớn trong màu áo đội tuyển bởi đội bóng Đông Âu này gần như không có cơ hội để giúp tiền vệ 26 tuổi hiện thực hóa điều đó.