Những điều cần biết về trận chung kết cúp C1 mùa giải này

Sau vòng bán kết, đã xác định được 2 cái tên góp mặt trong chung kết Champions League mùa này là Real Madrid và Atletico Madrid. Sau đây là một số thông tin cơ bản về trận đấu nhằm tìm ra nhà vô địch.
Những điều cần biết về trận chung kết Champions League 2015/16
Theo kế hoạch đã được ấn định vào tháng 9 năm 2014, trận đấu nói trên sẽ diễn ra tại SVĐ San Siro (Italia) vào 01h45 ngày 29/5. Đây là trận chung kết thứ 61 ở sân chơi cấp CLB danh giá nhất châu Âu, và là trận chung kết thứ 24 kể từ khi Champions League ra đời.

Trước đây, sân San Siro từng 3 lần được chọn là nơi diễn ra các trận chung kết cúp C1/Champions League (vào các năm 1965, 1970 và 2001). Có một chi tiết đáng chú ý là dù sở hữu sân San Siro, cả 2 đội chủ nhà AC Milan lẫn Inter Milan lại không được dự Champions League mùa giải năm nay.

Sân San Siro có sức chứa 80.018 khán giả từng được đại tu để phục vụ cho kỳ World Cup 1990 do Italia đứng ra đăng cai. Dù còn vài tuần nữa trận chung kết Champions League mới diễn ra, nhưng vé xem cuộc thư hùng giữa 2 đại diện thủ đô Tây Ban Nha đã sớm được bán hết.

Do giành chiến thắng ở trận bán kết thứ nhất nên Real được xem là đội chủ nhà ở trận chung kết sắp tới, dù họ không sở hữu sân San Siro. Ở 4 trận chung kết gần nhất, có tới 3 đội được xem là đội khách giành chiến thắng. Tuy vậy, thầy trò HLV Zinedine Zidane cũng không cần phải quá lo lắng, bởi 3 trận chung kết tổ chức ở San Siro trước đây đều chứng kiến đội giữ tư cách chủ nhà (Inter, Feyenoord, Bayern Munich) lên ngôi vô địch.