Nhiệm vụ của tân HLV đội tuyển U23 là đoạt HCV SEA Games 29

Nhiệm vụ của tân HLV đội tuyển U23 là đoạt HCV SEA Games 29Nhiệm vụ của tân HLV đội tuyển U23 là đoạt HCV SEA Games 29

Sau khi có quyết định kết thúc hợp đồng với HLV Miura trước thời hạn trong cuộc họp Ban chấp hành VFF lần thứ 7, nhiệm vụ quan trọng dành cho tân HLV trưởng sắp tới của đội U23 Việt Nam được đặt ra là giành HCV SEA Games 29 vào năm 2017!

Kết thúc hợp đồng sớm với HLV Miura, ban chấp hành của VFF đã hướng tới ưu tiên việc sử dụng HLV nội cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong 16 thành viên của ban chấp hành có mặt ở cuộc họp sáng nay (28/1), có đến 13 người ủng hộ ý kiến sử dụng HLV Việt Nam cho các ĐTQG.

Tuy nhiên, mục tiêu cao nhất đặt ra cho tân HLV tương lai của đội tuyển U23 Việt Nam là bắt buộc phải đoạt được HCV môn bóng đá tại SEA Games 29 vào năm 2017. Bên cạnh đó, đích nhắm của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 vào cuối năm nay cũng không ngoài chức vô địch.

Thực tế, đây là mục tiêu không đơn giản và sẽ là sức ép rất lớn với các HLV của các ĐTQG trong tương lai, đặc biệt là các HLV Việt Nam nếu nhận nhiệm vụ. Chưa kể, việc tìm được những HLV nội đủ tầm cho mục tiêu ấy cũng không hề dễ dàng.

Hiện có một số cái tên đang được nhắm đến cho vị trí HLV trưởng gồm Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ… Trong đó HLV Nguyễn Hữu Thắng đang được xem là sáng giá nhất, bởi anh đang rảnh rỗi khi chưa nhận lời cầm quân ở CLB nào và chuyên môn thì không cần bàn cãi.

Những phương án còn lại thì đều đã có nơi có chốn, như HLV Huỳnh Đức đang nắm đội SHB Đà Nẵng, còn Hoàng Anh Tuấn đang là HLV trưởng đội U19 Việt Nam.