Ngày hạnh phúc nhất đời Gareth Bale và 3 triệu dân Xứ Wales

Ngày hạnh phúc nhất đời Gareth Bale và 3 triệu dân Xứ WalesNgày hạnh phúc nhất đời Gareth Bale và 3 triệu dân Xứ Wales

Cầu thủ chạy cánh Gareth Bale bày tỏ niềm hạnh phúc sau khi Xứ Wales giành suất thứ 2 ở bảng B vào chơi VCK EURO 2016 dù để thua 0-2 trước đội chủ nhà Bosnia & Herzegovina.

ĐT Xứ Wales dù để thua Bosnia & Herzegovina nhưng vẫn có vé tham dự VCK EURO 2016 bởi ở trận đấu cùng giờ, Đảo Cyprus bất ngờ vượt qua Israel với tỷ số 2-1. Như vậy, Xứ Wales và Bỉ là 2 đội giành vé trực tiếp ở bảng B. Suất đá play-off sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Bosnia (14 điểm) và Israel (13 điểm).

Bosnia-Herzegovina 2-0 Xứ Wales (Bảng B - Vòng loại EURO 2016)


Với Xứ Wales, đây là lần đầu tiên họ được tham dự 1 giải đấu lớn kể từ VCK World Cup 1958 tại Thụy Điển. Phấn khích trước sự kiện lịch sử này, cầu thủ chạy cánh Gareth Bale chia sẻ: "Đây có lẽ là trận thua tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Đối đầu với Bosnia thực sự là 1 trận đấu khó khăn nhưng sau đó, mọi thứ đã trở nên tuyệt vời khi Xứ Wales đủ điều kiện dự VCK EURO 2016".

"Điều này thật sự có ý nghĩa với bản thân tôi và mỗi đứa trẻ đều mơ ước được thi đấu (ít nhất) 1 giải đấu lớn trong đời. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng tới VCK EURO 2016 và cố gắng làm được 1 điều gì đó trên đất Pháp".

Các học trò tung hô HLV Coleman

Chung cảm xúc với Bale, HLV Chris Coleman hào hứng chia sẻ: "Khi Xứ Wales để thua 0-2 trước Bosnia, tôi đã nghĩ đến việc đội bóng của mình sẽ lại phải đá play-off. Nhưng trợ lý của tôi đã thông báo cho toàn đội kết quả trận đấu tại Israel và tất cả đều đã hân hoan với tấm vé chính thức tới Pháp vào mùa Hè tới".

"Tôi không thể giải thích được cho bạn nó tuyệt vời ra sao. Thật không thể tin nổi. Tất cả giống như một giấc mơ vậy và thành tích này thực sự có ý nghĩa đối với ĐT xứ Wales. Một giấc mơ đã trở thành hiện thực".

"Tất cả mọi cầu thủ ở thế hệ của tôi hay các thế hệ trước đây đã nhiều lần tiến sát đến điều này (suất tham dự 1 giải đấu lớn) nhưng rồi không thành công. Đội ngũ hiện tại đã vượt qua giới hạn đó. Họ xứng đáng với thành quả này", ông thày Coleman tán dương các học trò.

Niềm vui của các cầu thủ xứ Wales ăn mừng kỳ tích lịch sử giành vé dự VCK EURO 2016