MP&Silva lên tiếng về bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Trước sự quan tâm lớn của dư luận về bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016 - 2019, MP&Silva - đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này giai đoạn trên đã có những thông tin gửi đến báo chí.
MP&Silva cho biết, BTC giải Ngoại hạng Anh quy định rất nghiêm ngặt trong công tác đàm phán đấu thầu bản quyền truyền hình. Cụ thể, BTC giải đấu cao nhất xứ sương mù nghiêm cấm việc hình thành các liên doanh, các tổ chức với nhiều thành viên cùng tham gia, mà chỉ được thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đài truyền hình bất kỳ. Một nguyên tắc nữa được họ quy định là bản quyền cần được phân phối trên nguyên tắc tự do thương mại. Với tư cách là một nhà phân phối, MP&Silva buộc phải tuân thủ nguyên tắc trên nên Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VnpayTV) không được chấp thuận để tham gia đàm phán. 

MP&Silva khẳng định, việc tăng giá bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh là mức tăng chung. Không đưa ra con số cụ thể, nhưng MP&Silva cho biết, bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở một số nước tại Đông Nam Á như Thái Lan cao gấp 4 lần, ở Singapore và Malaysia đều cao hơn gấp 3 lần so với Việt Nam trong khi dân số các nước này ít hơn như một lý do để giải thích cho việc (phải) tăng giá bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam.  

Là đơn vị nắm giữ bản quyền, nên MP&Silva cho biết đang tìm cách đa dạng hóa các gói bản quyền để đáp ứng yêu cầu khai thác truyền hình tại Việt Nam nên sẵn sàng lắng nghe trực tiếp lời đề nghị của bất kỳ bên nào phù hợp. MP&Silva mong muốn, VNpayTV cho phép các thành viên thương lượng với MP&Silva.