Mourinho khiến Pedro "bẻ kèo" M.U để chuyển sang Chelsea như thế nào?

Mourinho khiến Pedro "bẻ kèo" M.U để chuyển sang Chelsea như thế nào?

Trong khi M.U làm việc một cách chính thống với Barcelona, thì Chelsea tiếp cận Pedro một cách "thông thái" hơn. Mourinho lẫn Cesc Fabregas đã nói chuyện với tiền đạo người TBN.

2 ngày trước khi Pedro đến London để kiểm tra y tế, mọi chuyện tưởng như ván đã đóng thuyền: Phó Chủ tịch M.U Ed Woodward bay sang Barcelona với niềm tin rằng họ sẽ hoàn tất các thỏa thuận với CLB chủ quản của Pedro nhanh chóng. 

Trên tài khoản Twitter của mình, Guillem Balague, một nhà báo thạo tin bóng đá Tây Ban Nha, tuyên bố M.U và Pedro đã đồng ý "các điều khoản cá nhân".

Nhưng trong khi Ed Woodward còn đang bã bọt mép mặc cả với Barcelona, Chelsea đã đi một nước cờ táo bạo: Với sự cho phép của Barcelona, Mourinho và Cesc Fabregas âm thầm tiếp cận và nói chuyện trực tiếp với Pedro.

Người đưa ra ý tưởng này là Giám đốc thể thao Marina Granovskaia, được mệnh danh là "Bà đầm thép" của Chelsea. Bà đã giúp CLB này đưa về hàng loạt những hợp đồng hiệu quả như Fabregas, Diego Costa và Juan Cuadrado mà vẫn có lãi, và vụ Pedro một lần nữa cho thấy quyền lực của người đàn bà này.

Mourinho hớt Pedro từ Man United

Cô vợ Fabregas góp công lớn giúp Chelsea mua được Pedro. (Ảnh: Telegraph)

Vợ của Fabregas - Daniella Semaan cũng có mối quan hệ rất tốt với Carolina Martin - vợ Pedro, trong khi Fabregas là bạn tốt của Pedro từ thời còn là đồng đội ở Barca. Cuộc nói chuyện diễn ra dễ chịu và suôn sẻ, để rồi Pedro nhanh chóng "quên" Man United, chuyển đích đến sang sân Stamford Bridge.

Báo chí TBN cùng thời điểm đó khẳng định rằng thương vụ Pedro của M.U rơi vào bế tắc vì mối quan hệ tồi tệ giữa HLV Louis Van Gaal và thủ môn Victor Valdes, một đồng đội cũ của Pedro ở Barca.

Mourinho hớt Pedro từ Man United

Pedro đã chọn tới Chelsea thay vì Man United. (Ảnh: Telegraph)

Huyền thoại Hristo Stoichkov, người vốn chẳng ưa gì Van Gaal, cũng kêu gọi Pedro đừng gia nhập M.U và chơi cho Van Gaal, tuyên bố rằng HLV người Hà Lan là một kẻ "tầm thường" và là "chuyên gia phá hoại".

Mourinho có thể đã được "lăng xê" tốt hơn nhiều. Điều thú vị là vào tuần trước, Stoichkov đã đến thăm sân tập Cobham của Chelsea và nói chuyện rất lâu với Mourinho lẫn Fabregas.

Mourinho hớt Pedro từ Man United

Mourinho đang bế tắc trong việc mua John Stones. (Ảnh: Telegraph)

Vụ chuyển nhượng Pedro mang dáng dấp của vụ "cướp" Willian ngay trước mũi của Tottenham Hotspur hai năm trước: Âm thầm chuẩn bị, và chỉ ra đúng một đòn vào thời điểm thật thích hợp.

Trước đó, Mourinho đã bóng gió với ông chủ Roman Abramovich rằng mình cảm thấy thất vọng với sự thiếu tích cực trên thị trường chuyển nhượng của Chelsea, để rồi được đáp lời ngay lập tức: 44 triệu bảng được chi ra cho Pedro và Baba Rahman, trong khi lời đề nghị 30 triệu bảng cho John Stones của Everton vừa bị từ chối.

Mourinho hớt Pedro từ Man United

Pedro là lựa chọn để thay thế "bom xịt" Cuadrado. (Ảnh: Telegraph)

Pedro chắc chắn sẽ mang lại một luồng gió với cho Chelsea, vốn đang lún sâu vào quá nhiều rắc rối. Anh cũng là mẫu cầu thủ lao động chăm chỉ nói ít làm nhiều ưa thích của Mourinho.

Và chỉ riêng việc Chelsea mất thời gian "dọn ổ" để đón Pedro cũng đủ để chứng minh giá trị của anh, dù tiền đạo này chưa bao giờ được coi là "kép chính" ở Barca.