Messi từng tỏa sáng trên sân có vụn kính vỡ

Messi từng tỏa sáng trên sân có vụn kính vỡMessi

Trước khi đến với Barca, M10 có một thời gian dài phải thi đấu trên những mặt sân xấu nhất tại Argentina.

Giai đoạn chơi bóng thời thơ ấu của Messi mới được tiết lộ qua cuộc nói chuyện giữa nhà báo Guillem Balague và tiền đạo Bojan Krkic, một cựu cầu thủ Barca đang chơi cho Stoke City, hôm 19/1.

Theo Balague, Messi từng cho rằng thời tiết ẩm ướt tại Anh không đáng được coi là một thách thức để anh phải đến quốc gia này thi đấu. Thuở nhỏ, M10 thậm chí đã chơi trong điều kiện khắc nghiệt hơn tại quê hương Rosario (Argentina), trên sân bóng có vụn kính vỡ, nhiều hố mấp mô và đủ các loại rác. Nhưng bất chấp sự khắc nghiệt ấy, Messi vẫn tỏa sáng và nhận được nhiều lời mời thi đấu.

Krkic có chung quan điểm với Messi, đồng thời khẳng định đồng đội cũ sẽ không gặp vấn đề gì về việc hòa nhấp nếu tới Anh.

"Messi có thể làm được. Nếu anh ấy tới Britania (sân nhà của Stoke), anh ấy cũng sẽ chơi tốt. Tôi biết nhiều đối thủ không thích tới Britania, nhất là trong mùa đông với gió, lạnh và phải gặp một đội bóng mạnh như chúng tôi. Điều đó không dễ chút nào", Krkic nói.

Messi tới Anh thi đấu hiện là một trong những câu hỏi được quan tâm nhất về cầu thủ này. Nhiều người từng cho rằng, M10 khó có khả năng lập lại thành công nếu có mặt tại giải Ngoại hạng Anh, nơi luôn đề cao yếu tố thể lực.

Messi tới Barca vào năm 2000, khi mới 13 tuổi. Từ đó cầu thủ này chỉ chơi cho Barca và đạt được thành công lớn với năm Quả bóng Vàng.