Messi hoàn tất danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp

Là siêu sao bóng đá xuất sắc nhất thế giới đương đại, giành vô số danh hiệu cao quý, nhưng Lionel Messi mới lần đầu tiên được vinh danh ở một giải thưởng thuộc “ao làng” La Liga!

Nếu phải thống kê số danh hiệu trong sự nghiệp vĩ đại của Lionel Messi có lẽ còn khó hơn… lên trời. Chính vì thế mà nhiều CĐV thường lầm tưởng, siêu sao người Argentina đã thâu tóm được mọi vinh quang mà một cầu thủ chuyên nghiệp có thể giành được ở cấp CLB. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác.

 Messi hoàn tất danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp - 1

Lần đầu tiên Messi được vinh danh ở giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng" của La Liga

Bằng chứng: Khi BTC La Liga trao cho Messi giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1”, người ta mới giật mình nhận ra đây là lần đầu tiên anh được vinh danh! 

Trên thực tế, giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng” còn khá lạ lẫm tại La Liga do mới xuất hiện từ mùa giải 2013/2014. Trước Messi, cũng chỉ có một ngôi sao thuộc biên chế Barca khác nhận danh hiệu này là Neymar (tháng 11/2015).

Bước vào năm 2016, Messi đã thể hiện một phong độ đáng sợ. Anh ghi 6 bàn trong 6 trận cho Barca, bao gồm 1 cú hat-trick vào lưới Granada, 1 bàn vào lưới Atletico Madrid, Athletic Bilbao và Malaga.

Thành tích này góp phần mang về cho "Gã khổng lồ xứ Catalunya" 4 chiến thắng, 1 trận hòa, qua đó bảo toàn thành công vị trí đầu bảng La Liga 2015/16.