Messi có thể đến Việt Nam vào năm 2017

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng giữa CLB Barcelona và ngân hàng SHB, đại diện đội bóng xứ Catalan cho biết Messi cùng các đồng đội sẽ chỉ có thể đến Việt Nam từ năm 2017.

Ngày hôm nay (8/3), tại khách sạn Melia Hanoi đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển đồng thường hiệu giữa CLB Barcelona và Ngân hàng SHB. Tới dự buổi lễ ký kết có sự tham gia của ông Francisco Javier Puig Saura - Phó Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, ông Xavier Asensi - Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của CLB Barcelona, đại diện Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF), đại diện lãnh đạo NHNN Hà Nội, đại diện Bộ VH-TTDL cùng với đó là ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Văn Lê - TGĐ ngân hàng SHB.

Tại buổi lễ, bên cạnh việc SHB Đà Nẵng ký hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển đồng thương hiệu với đội bóng danh tiếng của Tây Ban Nha thì giới truyền thông cũng rất quan tâm đến việc liệu bầu Hiển có thể đưa Barca tới Việt Nam hay không. Ông Xavier Sensi ngay lập tức đã có câu trả lời chính xác.

"Tính đến lúc này vẫn chưa có thỏa thuận nào và cũng chưa có cuộc đàm phán nào mở ra giữa FC Barcelona và đối tác (ngân hàng SHB - PV). Năm 2016 các cầu thủ sẽ có một mùa hè rất bận rộn với các giải đấu lớn như Euro, Copa America Centenario. Do đó, Barcelona sẽ không thực hiện tour du đấu châu Á nào. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, nếu Barca có thực hiện tour du đấu châu Á thì Việt Nam sẽ là điểm đến được ưu tiên", ông Xavier cho biết.

Bầu Hiển (trái) và ông Xavier Asensi trong lễ ký kết hợp đồng

Năm 2015, SHB đã ký kết một hợp đồng đối tác chiến lược với một đội bóng lớn khác là Manchester City. Nhiều người thắc mắc về việc liệu cùng lúc ký hợp đồng với 2 đội bóng lớn có tạo nên sự xung đột về lợi ích giữa các bên hay không thì ông Đỗ Quang Hiển cho biết, hợp đồng với Man City và hợp đồng với Barcelona hoàn toàn không có sự chồng chéo. Ông còn tiết lộ, các fan Việt Nam hâm mộ Barca sẽ có cơ hội đến Camp Nou gặp gỡ những thần tượng.

"Chúng tôi cộng tác toàn diện với Barcelona và Manchester City. Đã có rất nhiều CĐV Việt Nam hâm mộ Man City đã có cơ hội đến Anh xem đội bóng này thi đấu thông qua các chương trình của SHB. Sắp tới đây, đến lượt NHM Barcelona cũng sẽ có cơ hội tương tự", ông Hiển cho biết.

Những thông tin trên rõ ràng là các tín hiệu rất đáng mừng với những tín đồ của túc cầu giáo tại Việt Nam, đặc biệt là các fan Barcelona. Cơ hội để chứng kiến những Messi, Suarez, Neymar bằng xương, bằng thịt đang đến gần với các CĐV Barca ở Việt Nam nói riêng cũng như NHM bóng đá nước nhà nói chung.