Man City và Dortmund đạt thỏa thuận vụ Guendogan

Tiền vệ Ilkay Guendogan nhiều khả năng sẽ trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Pep Guardiola tại Man City, sau khi đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với Dortmund.
Man City và Dortmund đạt thỏa thuận vụ Guendogan
Theo tiết lộ, Dortmund chấp nhận mức phí 20,1 triệu bảng (26 triệu euro) mà phía Man City trả. Mức phí này vẫn có thể tăng thêm 1,5 triệu bảng, lên con số 21,6 triệu tùy thuộc vào màn trình diễn của Guendogan với Man City.

Lúc này, vấn đề chỉ còn là các cuộc đàm phán về thỏa thuận cá nhân giữa Guendogan và đội bóng thành Manchester. Tuy nhiên, đây có vẻ như là chuyện khá đơn giản bởi cầu thủ 25 cũng rất muốn chuyển tới sân Etihad thi đấu.

Hồi tháng 3 vừa qua, Guendogan được cho là đã có các cuộc tiếp xúc với GĐTT Txiki Begiristain của Man City để đàm phán. Thời điểm đó, dù không công khai điểm đến của mình, nhưng tuyển thủ Đức đã khước từ sự quan tâm của Juventus cũng như Barca.

Guendogan năm nay 25 tuổi và mới trải qua ca phẫu thuật đầu gối, chấn thương khiến anh lỡ hẹn với EURO 2016 và chỉ có thể trở lại thi đấu sau 4 tháng. Thậm chí, nếu mọi chuyện tiến triển xấu, Guendogan thậm chí có thể mất tới 6 tháng để bình phục. Nếu như điều này xảy ra, đây thực sự là một canh bạc của BLĐ Man City cũng như HLV Guardiola.