Khán giả Việt Nam lần đầu tiên được theo dõi trực tiếp K-League

Khán giả Việt Nam lần đầu tiên được theo dõi trực tiếp K-LeagueKhán giả Việt Nam lần đầu tiên được theo dõi trực tiếp K-League

Chiều 19.10, Truyền hình Cáp việt Nam (VTVCab) đã chính thức công bố bản quyền phát sóng Giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K-League) mùa giải 2015-2017.

Đây là lần đầu tiên khán giả truyền hình được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá hàng đầu châu lục cấp độ quốc gia. Mùa giải 2015, K-League có sự tranh tài của 23 đội bóng, trải qua 38 vòng đấu với 228 trận khởi tranh từ tháng 3 đến tháng 12.2015.

Từ tháng 10.2015, VTVcab phát sóng trực tiếp K League bắt đầu từ các trận đấu thuộc vòng chia bảng với sự tranh tài của 12 câu lạc bộ mạnh nhất trên các kênh Thể thao TV và Bóng đá TV. Cụ thể, mỗi tuần VTVcab sẽ truyền hình trực tiếp 6 trận trên Thể thao TV, Bóng đá TV.

Cầu thủ Lee Chun Soo. 

Ông Hoàng Ngọc Huấn – TGĐ VTVCab cho biết: “Lý do khiến VTVCAb phát sóng K-League ở Việt Nam là:

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có quan hệ có lịch sử 23 năm. Sự hợp tác này mang đến rất nhiều lợi ích trong vấn đề phát triển văn hóa, xã hội và giải trí. Ở Việt Nam có nhiều học sinh, sinh viên, cư dân Hà Quốc đến học tập, làm việc và định cư tại đây. Việc đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc giúp thúc đẩy nền kinh tế và thương mại song phương.

K-Luegue là một trong những giải đấu hàng đầu châu lục, là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới. Đây cũng là nơi có nền công nghiệp bóng đá rất phát triển. Việt Nam nên học hỏi để có xu hướng phát triển tốt hơn.

Tham vọng của chúng tôi là đáp ứng mọi mong muốn, nhu cầu giải trí của người Việt Nam, trong đó có bóng đá. Ngoài những giải bóng đá lớn ở châu Âu thì K-League là giải đấu được nhiều người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam và người Việt Nam sinh sống ở Hàn Quốc quan tâm.”

Hai kênh Thể thao TV, Bóng đá TV nhờ vào K-Leahue và một số giải đấu tiếp giúp cho 2 kênh này củng cố vị trí dẫn đầu cả về chiều sâu và rộng, cả về chất và lượng.”

Đại diện phía BTC K-League và cầu thủ Lee Chun Sootham dự buổi họp báo cũng mong muốn sẽ có nhiều cầu thủ Việt nam thi đấu tại K-League cũng như nhiều cầu thủ Hà Quốc thi đấu tại V-League trong thời gian sắp tới.

Cầu thủ Lee Chun Soo tham cho biết: “Đây không phải chiến lược xâm lăng của K-League vào Việt Nam. Tôi mong muốn hướng đến sự giao lưu của cầu thủ hai nước. Nhờ đó mà người Việt Nam biết đến Hàn Quốc nhiều hơn.”

Theo đó, các trận đấu của K-League sẽ diễn ra vào thời gian buổi trưa (giờ Việt Nam) các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật). Đây  được cho là khung giờ khá thuận lợi do sẽ không bị trùng với các hung giờ vàng của nhiều chương trình truyền hình khác cũng như một số giải bóng đá Anh, Pháp, Đức… Đặc biệt, khán giả cũng sẽ không phải thức đêm như các trận đấu trong khuôn khổ UEFA Champions League, Europa League.

K - League là giải đấu chuyên nghiệp nhất được tổ chức từ năm 1983 và đạt được thành công lớn nhất trong ngành công nghiệp thể thao Hàn Quốc. Năm 2012, K - League nằm trong top 10 giải đấu thế giới và số 1 Châu Á.