HLV U23 Australia thề nghiền nát U23 Việt Nam

HLV U23 Australia thề nghiền nát U23 Việt NamHLV U23 Australia thề nghiền nát U23 Việt Nam

Sau trận thua trước U23 UAE thì đội bóng xứ chuột túi không còn lựa chọn nào khác là một chiến thắng trong trận U23 Việt Nam vs U23 Australia vào tối nay.

Hôm nay, lượt đấu thứ 2 bảng D VCK U23 châu Á 2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h30, bắt đầu bằng trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Australia. Cuộc so tài giữa hai đại diện thất bại ngày ra quân được coi là trận chiến một mất, một còn. Đội thua sẽ trở thành cái tên đầu tiên trong bảng nói lời chia tay giải đấu, ngược lại có được 3 điểm sẽ vớt lại cơ hội đi tiếp.

Đội bóng xứ chuột túi tất nhiên được đánh giá cao hơn rất nhiều. Thậm chí HLV Vidmar còn tuyên bố hùng hồn rằng phải thắng đậm để gỡ lại thể diện, đồng thời lấy lợi thế từ chỉ số phụ. Chiến lược gia này cho biết trước trận U23 Việt Nam vs U23 Australia: “Giờ thì chúng tôi buộc phải ghi thật nhiều bàn thắng. U23 Jordan đã thắng U23 Việt Nam 3-1 vì thế, trận đấu tiếp theo gặp họ sẽ rất quan trọng. Trước hết, chúng tôi phải thắng đậm U23 Việt Nam. Tôi chắc chắn các học trò của mình sẽ trở lại thật mạnh mẽ. Chỉ cần giành được thắng lợi trước U23 Việt Nam, chúng tôi sẽ có cơ hội lớn để đi tiếp vào vòng trong”.

Tuy nhiên không đơn giản để đội bóng áo vàng có thể thắng đậm trong trận U23 Việt Nam vs U23 Australia như tuyên bố của HLV Vidmar. Hiện nay đội bóng xứ chuột túi không có lực lượng mạnh nhất khi thiếu 10 trụ cột đang thi đấu ở châu Âu hoặc bị chấn thương. Thực tế, U23 Australia đã chơi rất mờ nhạt trước U23 UAE trong ngày ra quân và thất bại 0-1 vẫn còn là ít so với thế trận trên sân.

Sở dĩ HLV Vidmar “cay cú” U23 Việt Nam vì nòng cốt của đội bóng áo đỏ chính là lứa U19 Việt Nam khi xưa đã 2 lần đánh bại U19 Australia do chiến lược gia này dẫn dắt. Đáng nhớ nhất là trận thua khó tin 1-5 trước lứa Công Phượng tại vòng loại U19 châu Á năm 2013.