HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan 

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu gặp Đài Loan (TQ) vào tối 24/3. Không ngạc nhiên khi Tuấn Anh và Xuân Trường được chọn lựa trong khi tiền đạo Mạc Hồng Quân là 1 trong số 5 cầu thủ bị gạch tên.

Sau khi Văn Quyết, Anh Đức và Tấn Tài không lên tập trung, Vũ Minh Tuấn bị chấn thương nên phải trở về Than Quảng Ninh, quân số đội tuyển Việt Nam chỉ còn 28 người. Theo quy chế, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải gạch thêm 5 cái tên để rút danh sách xuống còn 23 gương mặt trước khi bước vào trận đấu với Đài Loan (TQ), tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. 

5 cái tên đáng tiếc không thể sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình vào tối mai là thủ môn Bùi Tấn Trường, hậu vệ Đinh Tiến Thành, Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Xuân Thành và tiền vệ Mạc Hồng Quân.  Cần phải nói thêm là dù bị gạch tên nhưng cả 5 cầu thủ này vẫn sẽ ở lại để phòng trường hợp đội tuyển Việt Nam gặp vấn đề về quân số. 

Trong khi đó, bộ đôi tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Xuân Trường có tên trong danh sách 23 cầu thủ trước trận gặp Đài Loan (TQ). Đây là điều dễ hiểu bởi cả hai đã được HLV Hữu Thắng liên tục sử dụng trong hai trận đá tập với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh vừa qua. Cặp đôi này cũng đã đáp ứng được những kỳ vọng về chuyên môn khi thể hiện được khả năng điều tiết, cầm nhịp tuyến giữa và đặc biệt là thích nghi với lối chơi ít chạm mà ông thầy xứ Nghệ đang xây dựng cho ĐTQG.  

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Đài Loan (TQ) sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối 24/3. Cả hai đội bóng vẫn còn nguyên mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018. Nếu thắng Đài Loan (TQ) và đồng thời Iraq thua Thái Lan, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á cũng như VCK Asian Cup 2009. 

Trong khi với Đài Loan (TQ), một chiến thắng trước Việt Nam sẽ giúp họ hy vọng lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ 4 có thành tích tốt nhất, qua đó góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018.  

Đội tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục áo đỏ, quần đỏ. Trong khi Đài Loan (TQ) mặc áo xanh, quần xanh ở trận đấu tới. 

Danh sách các cầu thủ tập trung cho đội tuyển Việt Nam 

Thủ môn (3): Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) 

Hậu vệ (7): Quế Ngọc Hải (SLNA), Đình Đồng (FLC Thanh Hoá), Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Đình Luật, Âu Văn Hoàn (B.BD) 

Tiền vệ (9): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Thành Lương (HN.T&T) 

Tiền đạo (4): Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh (B.BD).