Hai tiêu chí mua sắm của Van Gaal: Tốc độ và sáng tạo

Hai tiêu chí mua sắm của Van Gaal: Tốc độ và sáng tạoHai tiêu chí mua sắm của Van Gaal: Tốc độ và sáng tạo

HLV Louis van Gaal đã có những chia sẻ về chiến lược mua sắm sắp tới cũng như mối quan hệ giữa ông và các trợ lý trong bài phỏng vấn mới đây.

“Tôi không bao giờ quyết định một việc gì mà không tham khảo ý kiến của các trợ lý, họ rất quan trọng với tôi”, nhà cầm quân người Hà Lan nói. “Tôi luôn lắng nghe những lời khuyên của họ, nhưng cuối cùng tôi vẫn là người phải chịu trách nhiệm chính. Rất rõ ràng, có sa thải thì sẽ sa thải tôi đầu tiên”.

Về mùa giải mới, Van Gaal tỏ ra chưa thực sự tự tin: “Chúng tôi chưa thể vào guồng đua vô địch được, bởi vì vẫn thiếu đi tốc độ và sự sáng tạo trên hàng tấn công. Một đội bóng có vô địch được hay không sẽ tùy thuộc vào việc họ có mua được những cầu thủ sở hữu đủ hai yếu tố ấy hay không”.

“Hãy so sánh với các CLB lớn khác. Barca nếu không có Neymar và Messi thì vẫn còn Pedro. Bayern Munich có Ribery và Robben, nhưng vẫn có thể thay đổi với Mueller và trước đó là Shaqiri”.

“Chelsea đã có Hazard, Willian, Oscar, những cá nhân tràn đầy tốc độ và sáng tạo. (Ashley) Young đã có một mùa giải xuất sắc, (Juan) Mata cũng thế. Nhưng họ không có tốc độ như Hazard hay Robben. Chúng tôi cần cải thiện yếu tố đó”.


“Với Schweinsteiger cũng vậy. Cậu ấy là nhà vô địch ở ĐT Đức và Bayern. Nhưng Bundesliga rất khác với Premier League, bóng đá Anh ở nhịp độ cao hơn và nhiều áp lực hơn”.

Giải thích lý do thường xung đột với những ngôi sao lớn, Van Gaal trần tình: “Đội bóng của tôi cần phải là một tập thể. Những ngôi sao hay những người được gọi là ngôi sao cần hiểu rằng người ta kì vọng ở họ như thế nào. Những gì Schweinsteiger đã giành được giờ là quá khứ. Bóng đá đỉnh cao chú trọng đến thành tích hiện tại. Bạn cần phải luôn luôn chứng tỏ được khả năng bản thân”.

“Tôi không đối xử phân biệt với người này người kia, cho dù đó là một ngôi sao lớn hay một cầu thủ trẻ. Cái tôi quan tâm là tính cách của họ, sau đó tôi quyết định cách tiếp cận và sử dụng họ”.

“Sáu tháng đầu mùa trước đã rất khó khăn cho các học trò của tôi, bởi họ chưa thể làm được những gì tôi muốn họ làm. Thế rồi tôi buộc phải đăng đàn chỉ trích, điều rất khó chấp nhận đối với họ, bởi tôi không nghĩ có ai lại chê trách học trò nhiều như tôi”.

“Tôi trao đổi mọi thứ với cầu thủ, không giấu giếm điều gì, kể cả chuyển nhượng. Sau đó mới là truyền thông. Chẳng có nhiều khác biệt giữa những gì tôi nói với cầu thủ và với truyền thông, vì thế tôi nghĩ đôi khi mình đã nói quá nhiều”.


Tiếp đó, Van Gaal chia sẻ ông thường xuyên có những lời động viên dành cho người trợ lý Ryan Giggs để nâng đỡ ông trên đường trở thành một HLV chuyên nghiệp.

“Ryan rất chăm chỉ. Cậu ấy cũng giỏi đọc trận đấu và chịu khó học các giáo án tập luyện cũng như giảng giải cho học trò. Tôi nghĩ cậu ấy đang làm việc khá tốt. Cậu ấy có thể sẽ trở thành một HLV giỏi, có thể thay thế tôi dẫn dắt M.U trong tương lai chăng”.

“Giggs là cánh tay phải của tôi, và Albert Stuivenberg (một trợ lý khác) là cánh tay trái. Frans Hoek cũng là tay phải và tay trái của tôi, giúp tôi huấn luyện các thủ môn. Tôi luôn hỏi ý kiến của họ trước khi quyết định bất cứ điều gì, cũng như những nhân viên văn phòng và nhiều người khác. Nhưng cuối cùng, người đưa ra quyết định vẫn là tôi”.

Cuối cùng, chia sẻ về mục tiêu Harry Kane, Van Gaal nói: “Cậu ấy tài năng, nhưng không có được nhiều bóng trước M.U mùa trước. Trận gặp Tottenham trên sân nhà, chúng tôi đã chơi hay nhất có thể. Kane đã không thể hiện được mình, nhưng tất nhiên tôi có xem nhiều trận đấu khác và tôi biết cậu ấy giỏi thế nào”.