Giành vé dự World Cup, ĐT Futsal Việt Nam được VFF thưởng 1 tỷ đồng

Chiến thắng bất ngờ trước Nhật Bản ở tứ kết giúp đội tuyển Futsal Việt Nam giành vé dự FIFA Futsal World Cup 2016. Với chiến công này, thầy trò HLV Bruno Formoso đã được VFF thưởng 1 tỷ đồng.

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng đậm nhờ việc giành vé tham dự World Cup - Ảnh: Quang Thắng

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng đậm nhờ việc giành vé tham dự World Cup - Ảnh: Quang Thắng


Đêm qua (17/2), đội tuyển Futsal Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu khi quật ngã nhà ĐKVĐ Nhật Bản ở trận tứ kết. Dù để đối phương dẫn trước với tỷ số 3-1 trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức nhưng bằng quyết tâm và nghị lực, ĐT Futsal Việt Nam đã có 2 bàn thắng liên tiếp để đưa cả 2 bước vào hiệp phụ. Và dù để đối phương 1 lần nữa dẫn trước nhưng nhờ pha lập công của Thái Huy, thầy trò HLV Bruno Formoso đã buộc Nhật Bản phải đá luân lưu cân não.

Và điều tuyệt vời đã xảy ra khi Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Nhật Bản ở loạt sút phạt đền. Kết quả này không những đưa ĐT Futsal Việt Nam giành quyền vào chơi trận bán kết mà còn giúp đội tuyển chúng ta lần đầu tiên góp mặt ở VCK Futsal World Cup. 

Futsal Việt Nam quật ngã gã khổng lồ Nhật Bản - Ảnh: Quang Thắng 

Với thành tích ấn tượng này, ĐT Futsal Việt Nam đã được LĐBĐ Việt Nam (VFF) tưởng thưởng 1 tỷ đồng. Trước đó, đội trưởng Bảo Quân và các đồng đội cũng đã được VFF thưởng nóng 200 triệu đồng nhờ việc lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở tứ kết giải Futsal châu Á. 

Hiện tại, đội tuyển Futsal Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho trận bán kết gặp Iran, đội bóng hiện sở hữu nhiều danh hiệu vô địch nhất ở đấu trường châu Á. Trận bán kết này sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 19/2 trên sân Universal.