Đội tuyển Việt Nam: Xuân Trường và chuyện bây giờ mới kể

Trước khi rời sân trận gặp Syria, Lương Xuân Trường đã để lại những dấn ấn đậm nét trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Ít ai biết rằng, để có được màn trình diễn ấy, tiền vệ đang khoác Incheon United đã phải cố gắng vượt qua rất nhiều “đối thủ”.
ĐT Việt Nam: Xuân Trường và chuyện bây giờ mới kể
Lương Xuân Trường chia sẻ, anh chuyển đến Incheon United chơi bóng nhưng những chấn thương từng gặp phải khi khoác áo HAGL và U23 Việt Nam vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Đặc biệt là chấn thương ở háng khiến anh cảm thấy rất khó chịu mỗi khi phải tập luyện với cường độ cao. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến Xuân Trường không có được thể lực tốt nhất. Cho nên, HLV Kim Do-hoon của Incheon United không dám mạo hiểm tung cậu học trò vào sân thi đấu nhiều.

Trở về từ Hàn Quốc, Xuân Trường đã phải tập riêng và ra sân với những bước chân tập tễnh. Trong trường hợp này, anh có quyền đề nghị HLV Hữu Thắng xin không thi đấu, bởi như thế sẽ mạo hiểm với đôi chân của mình. Thêm nữa, Xuân Trường cũng bị không ít áp lực tinh thần, bởi ở trận đấu đầu tiên của anh trong màu áo Incheon United, đã có những chê bai từ giới truyền thông Việt Nam. 

Vì thế, nếu chơi không thành công trong cuộc đối đấu với ĐT Syria, Xuân Trường rất dễ bị trạng thái tâm lý. Tuy nhiên, phút chót cầu thủ người Tuyên Quang đã ra sân và có màn trình diễn khá mãn nhãn. Đáng chú ý, anh đã có một pha “dọn cỗ” đầy kỹ thuật để Văn Quyết thoát xuống ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Xuân Trường thừa nhận, được khoác áo ĐTQG là một vinh dự nên anh luôn cố gắng hết mình để được ra sân. Trước những lời tán thưởng sau màn trình diễn vừa qua, tiền vệ này chia sẻ rằng: “Kết quả mới là điều quan trọng nhất, còn cá nhân tôi vẫn cảm thấy chưa thật bằng lòng và tự hứa sẽ phải phấn đấu nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của BHL cũng như các CĐV”.