Đội hình toàn sao miễn phí trên thị trường chuyển nhượng

Đội hình toàn sao miễn phí trên thị trường chuyển nhượng

Phải cần rất nhiều tiền mới xây dựng được một đội bóng hùng mạnh với các ngôi sao hàng đầu? Không hẳn vậy. Nếu giỏi thương thuyết lúc này, bất cứ CLB nào cũng có thể sở hữu một đội hình khủng mà không mất một xu ở mùa tới.

Đang có rất nhiều cầu thủ đẳng cấp ngôi sao sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa này. Các CLB sẽ được phép tiếp xúc và đàm phán ký hợp đồng với họ ngay ở thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa Đông, rồi sẽ đón họ miễn phí vào đầu mùa giải tới. Luật chuyển nhượng của FIFA đã chỉ rõ: các cầu thủ được tự do đàm phán và ký hợp đồng với CLB mới nếu hợp đồng hiện tại của họ chỉ còn thời hạn 6 tháng. 

Và số các ngôi sao danh tiếng chỉ còn 6 tháng hợp đồng đang có đầy đủ ở các tuyến, các vị trí khác nhau để có thể lựa chọn. Ngay ở vị trí thủ môn cũng có hàng loạt ngôi sao danh tiếng, gồm cả Samir Handanovic. “Người gác đền” của Inter là một trong những thủ thành hàng đầu thế giới hiện nay, là chốt chặn đáng tin cậy với bất cứ đội bóng hàng đầu nào. 

Điểm tin chuyển nhượng 4/1: Man City chi khủng để mua Leroy SaneNgoài ngôi sao người Slovenia, số thủ thành danh tiếng sẽ tự do vào mùa Hè 2016 còn có Steve Mandanda (Marseille), Federico Marchetti (Lazio) hay Victor Valdes (Man United).

Danh sách các hậu vệ sắp hết hạn hợp đồng cũng gồm rất nhiều cái tên danh giá. Thậm chí, người ta còn có thể thiết lập được một bộ tứ vệ lừng lẫy từ kho cầu thủ có thể ký miễn phí trong TTCN mùa Đông này. Đó Branislav Ivanovic (Chelsea), John Terry (Chelsea), Nemanja Vidic (Inter), Patrice Evra (Juventus) hoặc Alvaro Arbeloa (Real). 

Những ngôi sao khét tiếng một thời nói trên thực tế khá lớn tuổi, nhưng vẫn còn rất chất lượng. Còn nếu không muốn, vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn trẻ trung hơn, đồng thời cũng khá danh giá như Fabio (Cardiff), Van der Wiel (PSG), Jon Flanagan (Liverpool), Cristian Zapata (Milan) hay Joel Matip (Schalke).


Việc xây dựng hàng tiền vệ khủng miễn phí cũng đang rất dễ dàng. Cụ thể, những tiền vệ sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa này gồm có cả Michael Carrick  (Man United), Tiago (Atletico), Ever Banega (Sevilla) lẫn Mikel Arteta (Arsenal). Chưa hết, vẫn còn có nhiều sự lựa chọn chất lượng khác như Ben Arfa (Nice), Sofiane Feghouli (Valencia), Adam Johnson (Sunderland), Riccardo Montolivo (Milan) hay Miguel Veloso (Dinamo Kiev).

Tất nhiên, đội hình miễn phí mùa tới không thể thiết lập được một hàng công nguyên tử như Messi - Suarez - Neymar của Barca hay Bale - Benzema - Cris Ronaldo  ở Real, nhưng vẫn có thể sánh ngang với bất cứ hàng công nào khác còn lại. Đơn giản, đội hình này sẽ có một tay săn bàn siêu hạng là Zlatan Ibrahimovic. 

Hỗ trợ cho siêu sao người Thụy Điển còn có một đồng đội của anh ở PSG là Ezequiel Lavezzi. Ngoài ra, số tiền đạo danh tiếng khác có thể ký hợp đồng miễn phí khác còn có Fernando Torres (Atletico), Rodrigo Palacio (Inter) hay Charlie Austin (QPR).