Đội hình đắt giá nhất La Liga do Transfermarkt xếp hạng: Barca là số 1

Barca quả đang là “trùm” của mọi giải đấu và bất cứ cuộc bình chọn, xếp hạng nào.

Mới đây, đội bóng đang là nhà ĐKVĐ châu Âu và là CLB hay nhất của 5 châu lục lại áp đảo về mặt quân số, giá trị chuyển nhượng tại đội hình đắt giá nhất La Liga do trang web chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt xếp hạng. Theo đó, đội bóng xứ Catalan chiếm đến 5 vị trí, và tổng giá trị 5 cầu thủ của Barca lên đến 335 triệu euro.

5 gương mặt giúp Barca chiếm 5 vị trí trong đội hình đắt giá nhất La Liga vừa được Transfermarkt công bố gồm: Lionel Messi (được định giá tới 120 triệu euro), Luis Suarez (90), Sergio Busquets (50), Gerard Pique (40) và Jordi Alba (35 triệu euro). Tuy cũng đóng góp 5 cầu thủ trong đội hình đắt giá nhất La Liga của Transfermarkt, song giá trị của 5 cầu thủ Real Madrid không cao bằng Barca. Cụ thể, tổng giá trị chuyển nhượng của 5 cầu thủ Real là 305 triệu euro gồm: Ronaldo (110 triệu euro), James Rodriguez (80), Luka Modric (50), Sergio Ramos (40) và Daniel Carvajal (25 triệu euro). Cầu thủ còn lại trong đội hình đắt nhất La Liga thuộc vệ thủ môn Jan Oblak của Atletico Madrid có giá 25 triệu euro. 


Thật ra, Barca vẫn còn vô số siêu sao có giá trị chuyển nhượng rất cao và xứng đáng được điền tên vào đội hình đắt giá nhất La Liga, mà điển hình có thể nhắc đến tiền đạo Neymar (khoảng 100 triệu euro), còn đối với Real là Gareth Bale (80 triệu euro) hay Karim Benzema (60 triệu euro). Song do tiêu chí chọn cầu thủ của Transfermarkt dựa trên phong độ, vị trí và sự cân đối đội hình, nên những cầu thủ này dù rất nổi tiếng, có giá trị không thua kém 11 cầu thủ đội hình đắt giá nhất La Liga của Transfermarkt nhưng vẫn phải chịu cảnh không được chọn.

Trở lại với những cầu thủ vừa tài năng xuất chúng, vừa có giá trị chuyển nhượng cao mà Barca đang sở hữu. Dĩ nhiên điều này càng giúp cho danh tiếng, thương hiệu và sự đáng gờm của Barca trong mắt đối thủ càng được nâng lên. Rõ ràng Barca ngày càng lợi hại!

Sân Nou Camp đắt nhất Tây Ban Nha

Theo đánh giá của trang web Pisos.com chuyên về bất động sản tại Tây Ban Nha, Nou Camp của Barca là SVĐ có giá đắt nhất tại xứ Bò tót. Cụ thể, đấu trường của gã khổng lồ Catalan được định giá là 172 triệu euro, nhờ danh tiếng, mặt bằng rộng và nằm ở vị trí đắc địa. Xếp thứ 2 là sân Bernabeu với giá 170 triệu euro. Khá ngạc nhiên khi sân bóng ít danh tiếng Anoeta của Sociedad xếp thứ ba tại Tây Ban Nha với giá 163 triệu euro.