Đêm nay, khán giả Việt Nam lại được xem cúp C1 trên truyền hình

Đêm nay, khán giả Việt Nam lại được xem cúp C1 trên truyền hìnhĐêm nay, khán giả Việt Nam lại được xem cúp C1 trên truyền hình

Người hâm mộ Việt Nam đã có thể theo dõi các trận đấu tại Champions League ngay rạng sáng ngày mai trên 2 kênh Thể thao TV và Bóng đá TV, sau khi Truyền hình Cáp Việt Nam hoàn tất việc mua bản quyền phát sóng giải đấu này.

Như thông tin mà BongdaPlus đăng tải trước đó, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi muốn được thưởng thức các trận đấu đỉnh cao của UEFA Champions League vào giữa tuần, Truyền hình Cáp Việt Nam đã nỗ lực thương thảo hợp đồng mua bản quyền phát sóng với một đối tác nước ngoài. Và theo nguồn tin mà phóng viên BongdaGoal có được ngày hôm nay, đơn vị này đã hoàn tất xong việc thương thảo hợp đồng.

Theo đó, khán giả Việt Nam sẽ có thể theo dõi các trận đấu tại Champions League trong 3 mùa giải liên tiếp trên hai kênh Thể Thao TV và Bóng đá TV, bắt đầu từ mùa 2015/16. Thậm chí, người hâm mộ sẽ được thưởng thức nóng những trận đấu lượt về vòng sơ loại thứ 3 Champions League ngay vào rạng sáng mai. Điều đó đồng nghĩa, trận tái đấu giữa FC Brugge và M.U – CLB có nhiều CĐV nhất thế giới cũng sẽ được truyền hình trực tiếp (vào lúc 1h45 ngày 27/8).

Sẽ có 4 trận đấu mỗi tuần ở vòng bảng Champions League được phát sóng 

Cần nhấn mạnh, bản quyền giải đấu số 1 châu Âu năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá khá cao cùng các lựa chọn tương đối phức tạp. Trong khả năng tài chính của mình, Truyền hình Cáp Việt Nam đã lựa chọn gói bản quyền có tổng cộng 74 trận mỗi mùa với UEFA Champions League. Trong đó ở vòng đấu play-off sẽ có 2 trận/lượt, vòng đấu bảng sẽ có 8 trận/lượt đấu (4 trận rạng sáng thứ 4 và 4 trận rạng sáng thứ 5), vòng đấu 1/16 sẽ có tổng cộng 8 trận (lần lượt 1 trận rạng sáng thứ 4 và 1 trận rạng sáng thứ 5), vòng tứ kết sẽ có 4 trận đấu (lần lượt 1 trận rạng sáng thứ 4 và 1 trận rạng sáng thứ 5), bán kết, chung kết và siêu cúp Châu Âu có đủ tổng cộng là 6 trận.

Với việc UEFA Champions League quy tụ từ vòng đấu bảng tới hơn 10 đội mạnh hàng đầu Châu Âu: Chelsea, Man City, Arsenal, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, Bayern Munich, PSG, M.U, AS Roma, Lyon, Wolfsburg, Zenit,….rõ ràng với những lựa chọn trận đấu kể trên, gói bản quyền này đảm bảo, mỗi tuần bóng lăn, khán giả Việt Nam sẽ được xem ít nhất 4 tới 8 CLB mạnh nhất đến từ các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu tranh tài.

Dự kiến thông tin công bố bản quyền Champions League tại Việt Nam sẽ được đơn vị này thông báo trong buổi họp báo vào thứ Năm tới đây. 

 Lịch phát sóng lượt về vòng sơ loại thứ 3 Champions League

01h45 ngày 26/8, Monaco vs Valencia (Bóng đá TV)
01h45 ngày 26/8, Malmo vs Celtic (Thể thao TV)
01h45 ngày 27/8, Bayer Leverkusen vs Lazio (Thể thao TV)
01h45 ngày 27/8, FC Brugge vs M.U (Bóng đá TV).