De Gea kí hợp đồng 4 năm với M.U

De Gea kí hợp đồng 4 năm với M.U

Sau khoảng 1 ngày đàm phán, thủ thành David De Gea đã cam kết tương lai với M.U theo hợp đồng 4 năm, hưởng lương 200.000 bảng/tuần.

Đây là một động thái gây sốc của tuyển thủ Tây Ban Nha, bởi ở cuối kì chuyển nhượng Hè vừa qua anh suýt nữa đã gia nhập Real Madrid với giá 29 triệu bảng.

Thông tin về bản hợp đồng mới kí được CLB M.U đăng tải trên Twitter: “David De Gea đã kí hợp đồng 4 năm với M.U, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm”.

Suốt kỳ chuyển nhượng Hè, phó chủ tịch Ed Woodward luôn giữ liên lạc với người đại diện của thủ thành 24 tuổi, Jorge Mendes. Để rồi ngay khi nỗ lực của Real đổ vỡ, Woodward lập tức thuyết phục De Gea rằng CLB rất muốn anh ở lại, và xem anh là “người gác đền” hay nhất hành tinh.

Động thái khôn ngoan đó đã dẹp yên được những sóng gió trong lòng De Gea, và ngày hôm qua một buổi thảo luận đã diễn ra tại sân tập của M.U giữa HLV Louis van Gaal, các thành viên BLĐ “Quỷ đỏ”, Mendes, De Gea và gia đình.

Van Gaal rất hài lòng sau khi De Gea cam kết tương lai

Chia sẻ trên trang chủ CLB, De Gea cho biết: “Tôi rất hạnh phúc được bước vào một chương mới trong sự nghiệp của mình tại M.U. Tại đây, tôi luôn có những đồng đội vĩ đại ở xung quanh, và được thi đấu trước những CĐV nhiệt thành”.

“M.U là một CLB đặc biệt, và Old Trafford là mái nhà lý tưởng cho tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp. Tôi sẽ bỏ lại mùa Hè khó khăn vừa qua sau lưng, để tập trung vào cải thiện phong độ và giúp đội bóng thi đấu thành công”.

Về phần Van Gaal, ông hy vọng rằng De Gea sẽ gắn bó lâu dài với M.U: “Tôi rất hạnh phúc. Cậu ấy là một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới bóng đá. Tôi rất hài lòng vì với hợp đồng mới này, cậu ấy sẽ là thành viên của đội trong nhiều năm tới”. 

“David rất quan trọng đối với thành tích của M.U mùa trước, và thậm chí còn giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của CLB trong 2 mùa liên tiếp. Cậu ấy rất sẵn lòng học hỏi và nâng cao kỹ năng. Là một thủ môn trẻ, cậu ấy còn nhiều thời gian để tiến bộ”, nhà cầm quân người Hà Lan khép lại.