Danh sách U23 Việt Nam đi Qatar đầy đủ các anh tài

Danh sách U23 Việt Nam đi Qatar đầy đủ các anh tàiDanh sách U23 Việt Nam đi Qatar đầy đủ các anh tài

Theo danh sách vừa được HLV Toshiya Miura gút lại vào tối nay (29/12), ĐT U23 Việt Nam sẽ sang Qatar với 25 tuyển thủ. Đáng chú ý trong đó có sự hiện diện của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Chiều nay (29/12), U23 Việt Nam đã có buổi đấu tập nội bộ. Đây là trận đấu rất quan trọng để HLV Miura xác định lần cuối những cái tên sẽ sang Qatar tham dự vòng chung kết. Và cách đây ít giờ, sau bữa ăn tối của các thành viên đội U23 Việt Nam, chiến lược gia người Nhật đã gút danh sách sang Qatar với 25 cầu thủ chứ không phải 23 như dự kiến ban đầu, nhằm đề phòng những trường hợp chấn thương sau 2 trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản trên đất Qatar, trước thềm VCK U23 châu Á 2016. 

Trong tổng số 29 cầu thủ của đợt tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết, có 4 cầu thủ đáng tiếc phải nói lời chia tay là thủ môn Trần Đình Minh Hoàng, các tiền vệ Trần Duy Khánh, Phạm Xuân Mạnh và Lâm Ti Phông. Như vậy tiền vệ Tuấn Anh và hậu vệ Đức Lương vẫn có tên trong danh sách đi Qatar của U23 Việt Nam. 

Tiền vệ Trần Duy Khánh (giữa) - 1 trong 3 gương mặt của U19 Việt Nam cũng đã nói lời chia tay các đàn anh U23, sau Trọng Đại và Thanh Tuấn - Ảnh: Đức Cường

Ngoài Tuấn Anh, một cầu thủ khác cũng đón tin vui từ thông báo của HLV Miura là tiền vệ Lương Xuân Trường. Đây là lần đầu tiên anh có thể cùng U23 Việt Nam sang nước ngoài để chuẩn bị cho một giải đấu lớn. Trước đó vì những chấn thương ở vùng hông và xương chậu, Trường "híp" đã hai lần lỡ duyên không thể cùng đồng đội sang Malaysia và Singapore để thi đấu vòng loại U23 châu Á cũng như SEA Games 28. 

Sau 2 trận đấu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản tại Qatar, HLV Miura sẽ gút lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ trước khi tham dự vòng chung kết.

Theo kế hoạch ban đầu, đội U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB TP.HCM vào chiều mai 30/12, nhưng trận đấu này đã bị hủy. Các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi tự do. Sáng 31/12, đội sẽ tập buổi cuối cùng trên sân Thống Nhất và lúc 18h00 cùng ngày sẽ đáp chuyến bay sang Qatar.

 Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar

Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo (5) : Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).