Cựu sao Bayern bất ngờ tái xuất ở tuổi… 48

Cựu tiền vệ Bayern Munich là Mario Basler mới đây đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ trở lại thi đấu ở tuổi… 48.
Cựu sao Bayern bất ngờ tái xuất ở tuổi… 48
Ở trận đấu thuộc giải hạng 7 Đức giữa Huffelsheim và TuS Russingen, Basler đã xuất hiện trong khung gỗ TuS Russingen và đội bóng của ông phải nhận thất bại với tỷ số 1-2. Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận, danh thủ từng đá cho Hertha BSC, Rot-Weiss Essen, SV Werder Bremen, Kaiserslautern, Bayern Munich và có 262 lần ra sân ở Bundesliga này đã giáp đáp thắc mắc về chuyện tại sao ông lại tái xuất.

Theo Basler, HLV Ako Yalcin của TuS Russingen vốn là bạn thân của ông trong nhiều năm qua. Khi Basler đưa vợ tới Pfalz để sinh con trai, thủ môn của TuS Russingen bị cấm thi đấu nên ông đã nhận được lời đề nghị từ HLV Yalcin.

Lúc đó Basler nói thẳng với HLV Yalcin rằng ông có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào. Thực tế thì khi còn nhỏ, cựu tiền vệ người Đức từng có vài lần thử chơi trong vai trò của một thủ môn. Tuy Russingen thất bại, còn Basler bị đau khắp cơ thể vì tái xuất khi đã có tuổi và nghỉ thi đấu quá lâu, ông vẫn khẳng định mình rất vui khi lại được chơi bóng.