Công bố danh sách ĐT Việt Nam so tài cùng Iraq và Thái Lan

Chiều nay, VFF đã công bố danh sách ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 với Iraq và Thái Lan sắp tới.

Văn Thắng trở lại ĐTQG

Văn Thắng trở lại ĐTQG

* Văn Thắng, Bửu Ngọc hội quân cùng U23 Việt Nam
* Công bố giá vé 2 trận đấu của ĐT Việt Nam với Thái Lan và Iraq

Bản danh sách mà VFF công bố có đến 27 cầu thủ. Trong số này vẫn có phần lớn những cầu thủ từng góp mặt trong trận đấu với Đài Loan - Trung Quốc mới đây. Những cầu thủ như Công Vinh, Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Nguyên Mạnh vẫn có mặt và sẽ trở thành bộ khung chính cho ĐTQG.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất thuộc về bộ đôi cầu thủ trẻ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Công Phượng. Quế Ngọc Hải hiện bị kỉ luật ở V.League và không có được tâm lý tốt nên VFF muốn anh có thêm thời gian suy nghĩ về những gì đã xảy ra. Trong khi đó, vì những lý do khác nhau, Công Phượng đã không có mặt trong bản danh sách của ông Miura. Tuy nhiên, rất có thể trong những lần tập trung tới, cầu thủ thuộc quân số của HA.GL sẽ có mặt.

Có 3 cầu thủ góp mặt lần tập trung này đáng được chú ý là trung vệ Thanh Hào, tiền vệ Khánh Lâm và tiền đạo Văn Thắng. Họ đều là những gương mặt không mới, nhưng lại vắng mặt thời gian qua. Sự hiện diện của các cầu thủ này sẽ mang đến nguồn bổ sung về nhân sự cho ông Miura.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 27/9 tới. Ban đầu, ĐT Việt Nam dự định tập trung tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Philippines. Tuy nhiên, do trận giao hữu này hủy bỏ nên VFF quyết định cho ĐT Việt Nam hội quân tại Hà Nội.

Danh sách ĐTQG

Thủ môn (4): Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Tuấn Mạnh (S.Khánh Hòa BVN), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Tô Vĩnh Lợi (VFF)


Hậu vệ (9): Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Huy Cường (Than Quảng Ninh), Trần Đình Hoàng (SLNA), Nguyễn Xuân Thành, Mai Tiến Thành (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Biển (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ)


Tiền vệ (9): Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Đỗ Duy Mạnh, Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (SLNA), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Đặng Khánh Lâm (Hải Phòng), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).


Tiền đạo (5): Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (XSKT Cần Thơ), Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa).