Con rùa thần thánh ở Ngoại Hạng Anh

Con rùa thần thánh ở Ngoại Hạng AnhCon rùa thần thánh ở Ngoại Hạng Anh

Hồi xưa, có một con rùa thắng được cả con thỏ khi chạy đua, khiến con thỏ vô cùng kính nể. Ngày nay, ở Ngoại Hạng Anh Premier League, có một con rùa khiến mọi con thỏ đều ngán ngại.

Con rùa ở Premier League ở trong câu chuyện này có tên là Man United. Ô, các bạn đừng ồ lên phản đối tôi rằng Man United là con quỷ nhé, tôi xin thề trên cái mai của Quy lão tiên sinh hay cụ rùa Hồ Gươm rằng, Man United đích thực là một con rùa thần thánh, vâng dù có vô đối đi chăng nữa thì vẫn là một con rùa.

Đề nghị các bạn trật tự, đừng ném đá rào rào át lời tôi như thế, chúng ta đâu phải trẻ trâu mà hành xử như học sinh cấp II giả mạo phiến quân IS như thế nhỉ. Tôi không hề có ý xúc phạm khi tuyên bố Man United là rùa, thậm chí ngược lại là đằng khác. Phẩm chất rùa của Man United chính là kim chỉ nam cho lối sống đúng đắn của toàn xã hội.

Bọn thỏ sợ con rùa M.U ở điểm nào? Không con thỏ nào kể được vì bị hôn mê sâu khi vừa thoáng nghĩ đến M.U. Có ai cưỡng được cơn buồn ngủ như thị Nở trong vườn chuối không khi nhìn rùa M.U đá bóng. Hàng nghìn đường chuyền tẩm seduxen hay mê hồn hương cứ đan ngang, đan dọc, đan xuống, đan lên, đan từ biên và giữa, rồi lại ra biên khiến mọi đối thủ đều lăn quay ra ngủ.

Thỏ này gặp Rùa M.U thì... mất điện
Thỏ này gặp Rùa M.U thì... mất điện

Đối thủ ngủ, khán giả ngủ, trọng tài ngủ, BHL ngủ, đội ngũ an ninh, y tế xách nước bổ cam ngủ, thậm chí cái khung thành cũng ngủ rũ rượi, không thèm há miệng mà ngáp quả bóng cho có cái gọi là bàn thắng cũng không có. Thậm chí, các tiền đạo của M.U cũng vừa ngủ vừa sút, khiến bao chú bồ câu đang ngủ ngon thì qua đời. 

Các nhà khoa học còn phát hiện, những đường chuyền của Schweinsteiger hay những bước chạy tăng tốc của Rooney đều có chất hóa thạch. Những đường chuyền hóa thạch trước khi đến chân đồng đội, những cơ hội ghi bàn hóa thạch trước khi thủ môn đối phương kịp nhìn mặt Rooney hay Fellainy…

Lối đá chậm rãi, buồn ngủ của M.U khởi đầu cho cả trào lưu sống chậm trên toàn thế giới. Và đấy mới là “giá trị thần thánh” của con rùa M.U. Người ta chậm rãi di chuyển với tốc độ 5cm/giờ trên những xa lộ Hà Nội, Vành đai 3, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… mà vẫn kịp xem pha bứt tốc của Rooney. Người ta nộp đơn kêu cứu khẩn cấp vì biệt thự cổ có nguy cơ sập từ tháng 1/2014 và đến tay bộ phận tiếp nhận đơn vào tháng 12/2015, quãng thời gian đủ để Rojo, Schweinsteiger và Depay thực hiện một pha phối hợp phản công chóng hết cả mặt bên cánh trái.

Đừng để cụ Rùa bắt được ai.
Đừng để cụ Rùa bắt được ai.

Mọi công trình xây dựng từ đường xá, nhà cửa, đường ống cấp nước đều sử dụng khái niệm “Thời gian M.U - M.U’s time” để tính toán. Đường cao tốc trên cao sẽ hoàn công sau 400 triệu đường chuyền M.U. Đã 7 pha phối hợp M.U rồi mà đường ống nước sông Đà vẫn chưa vỡ…

Chưa hết, hôn nhân cũng sẽ quy đổi thành M.U. Đám cưới bạc là 200 triệu đường chuyền, đám cưới vàng là 500 triệu đường chuyền, đám cưới kim cương là khoảng cách giữa 2 bàn thắng của Rooney tại Premier League. Người ta chúc nhau: M.U M.U M.U với nghĩa  “chúc ngủ ngon”, còn M.U M.U M.U M.U là là “Yên giấc ngàn thu”.

Xin lỗi độc giả, viết đến đây tôi cảm thấy một cảm giác nặng nề bao phủ mắt tôi, hai mí mắt nặng trĩu, miệng tự nhiên ngáp ngáp. Và giấc ngủ ập tới một cách vô đối. M.U M.U M.U..