Các đội chơi tồi ở lượt đi vòng bảng cúp C1 còn nguyên hy vọng

Các đội chơi tồi ở lượt đi vòng bảng Champions League còn nguyên hy vọngArsenal của Oezil vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp ở cúp C1

Arsenal đang phải trả giá cho 2 trận thua bất ngờ trước Dinamo Zagreb và Olympiakos ở 2 lượt trận đầu tiên vòng bảng. Nhưng tình trạng của Pháo thủ chưa phải là bê bết nhất và không thể cứu chữa, ngay cả khi họ thua Bayern ở lượt trận tới.

Mấu chốt của Arsenal là phải đánh bại Olympiakos trên đất Hy Lạp ở lượt về và tất nhiên là phải thắng cả Dinamo Zagreb. Bắt buộc Arsenal sẽ phải có thành tích đối đầu tốt hơn Olympiakos nếu 2 đội phải so về chỉ số phụ trong trường hợp cùng điểm. 

Trong khi đó, ở những bảng khác thì các đội như Shakhtar Donetsk, Astana, M’gladbach, AS Roma, Maccabi Tel-Aviv, Gent và Lyon đều thậm chí chưa thắng được trận nào. Nhưng lịch sử Champions League chỉ ra rằng không thắng sau 3 lượt trận không đồng nghĩa với hết hy vọng, vì nó còn tùy vào tình hình thực tế ở mỗi bảng. Mùa giải 2003/04, Arsenal chỉ có 1 điểm sau lượt đi nhưng chung cuộc giành ngôi nhất bảng, tương tự Panathinaikos mùa 2008/09. Ví dụ, ở bảng E mùa này AS Roma tuy xếp chót nhưng chỉ kém đội nhì bảng Leverkusen 2 điểm. 


Nếu thắng Leverkusen ở lượt về trên sân nhà, AS Roma chẳng những hơn điểm mà còn hơn về thành tích đối đầu so với đội bóng Đức, bởi ở lượt đi họ đã cầm hòa Leverkusen 4-4. Với phong độ hiện nay của AS Roma thì khả năng lật ngược tình thế ở lượt về không phải là không tưởng.

Tất nhiên, điều kiện để các đội chưa thắng ở lượt đi (3 trận) quật khởi tại lượt về và giành vé vào vòng knock-out là phải thắng ít nhất 2 trận và chờ xem các kết quả khác có lợi cho mình hay không. Với tiêu chí kể trên thì nhiệm vụ dành cho Gent, Lyon, M’gladbach, Maccabi Tel-Aviv sẽ vô cùng nặng nề, bởi các đội kể trên không chỉ kém xa về điểm số so với các đối thủ cạnh tranh mà còn thua về tương quan lực lượng và nhiều yếu tố khác. Nhưng dù sao thì, còn nước còn tát.