Cha con nhà Schmeichel đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh

Với việc Tottenham vừa bị Chelsea cầm hòa 2-2, thủ thành Kasper Schmeichel đã vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này cùng với Leicester City. Không những vậy, anh cùng với cựu thủ môn Peter Schmeichel còn đi vào lịch sử với tư cách là cặp cha con thứ 2 từng đăng quang ở giải đấu số 1 xứ sở sương mù.
Cha con nhà Schmeichel đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh
Trước nhà Schmeichel, Ian Wright và Shaun Wright-Phillips là cặp cha con đầu tiên có được vinh dự trên. Nếu như cựu tiền đạo Ian Wright vô địch Ngoại hạng Anh năm 1998 cùng với Arsenal thì cầu thủ chạy cánh Shaun Wright-Phillips lại được tận hưởng niềm vui chiến thắng với Chelsea năm 2006.

So với người cha vĩ đại của mình, Kasper Schmeichel còn phải phấn đấu nhiều mới hy vọng có thể bắt kịp về thành tích. Thực tế thì mùa này mới là lần đầu tiên anh vô địch Premier League, mà chiến thắng của Leicester được xem là câu chuyện thần kỳ. Về phần mình, Peter Schmeichel lại rất quen với việc được nâng cao chiếc cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh. Hồi còn bắt cho Manchester United, huyền thoại người người Đan Mạch này từng 5 lần có được vinh dự ấy.

Trở lại với Leicester, sở dĩ nói họ vừa làm được điều thần kỳ vì trước đây đội bóng này chưa từng đăng quang ở sân chơi số 1 nước Anh. Thực tế thì kể từ sau chiến tích của Nottingham Forest năm 1978, họ mới là cái tên tiếp theo lần đầu lên ngôi ở Premier League. Nên biết, đây là sân chơi đã có tổng cộng 24 nhà vô địch khác nhau.