BXH FIFA: Thái Lan cho Việt Nam "hít khói"

BXH FIFA: Thái Lan cho Việt Nam "hít khói"BXH FIFA: Thái Lan cho Việt Nam "hít khói"

Trong BXH FIFA mới nhất, ĐT Bỉ vẫn vững vàng ở vị trí đầu tiên trong khi Việt Nam bị Thái Lan cho hít khói .

Hôm qua, FIFA đã công bố BXH các liên đoàn thành viên trong tháng 12. Theo đó, Bỉ tiếp tục giữ được vị trí của mình nhờ chiến thắng 3-1 trước Italia tại Brussels vào ngày 13/11. Trận giao hữu bị hoãn với Tây Ban Nha không ảnh hưởng nhiều đến vị trí của “Quỷ đỏ”. Với việc dẫn đầu BXH FIFA ở tháng 12, Bỉ cũng giành luôn danh hiệu ĐTQG xuất sắc nhất năm 2015.

Trong khi đó, đội ĐKVĐ World Cup Đức đã tụt 2 bậc vì trận thua 0-2 trước Pháp. Khác với Bỉ, việc hoãn trận giao hữu với Hà Lan sau đó khiến Đức đánh mất cơ hội tích cóp thêm điểm và đành chấp nhận nhìn Argentina, Tây Ban Nha vượt qua.

Trong top 10 đội dẫn đầu bảng, Bồ Đào Nha sa sút mạnh nhất khi tụt liền 3 bậc, xuống vị trí thứ 7. Brazil tăng 2 bậc nhờ chiến thắng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ trong khi Chile, Anh và Áo giữ nguyên vị trí.

Tại khu vực Đông Nam Á, ĐTVN mặc dù có sự cải thiện điểm số tuy nhiên vẫn đứng ở vị trí 147 thế giới giống tháng trước. Thầy trò Miura xếp thứ 3 khu vực sau Thái Lan (133) và Philippines (139).

Trên bình diện châu Á – Thái Bình Dương, Iran vẫn nắm giữ vị trí số 1 khu vực dù đã bị tụt 2 bậc so với tháng 11. Hai vị trí tiếp theo là Hàn Quốc (617 điểm) và Nhật Bản (607 điểm), Úc đã leo lên vị trí thứ 4 với 585 điểm.