BLV Quang Huy: 'U23 Việt Nam khó thành công tại VCK U23 châu Á'

Nhận định VCK U23 châu Á sắp tới là cơ hội để U23 Việt Nam thi đấu cọ xát nhằm hướng đến ngôi vị cao nhất tại SEA Games 29, nên BHL Quang Huy không đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng tạo ra bất ngờ của thầy trò HLV Toshiya Miura. 

Ông Huy cho biết: “Nhìn chung quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của thầy trò HLV Miura là công phu cả về mặt thời gian lẫn chế độ tập luyện. Tuy nhiên, với tôi, đội U23 Việt Nam hiện tại chưa phải là lực lượng mạnh nhất bởi sự thiếu vắng đáng tiếc từ các trường hợp bị chấn thương hay bị VFF treo giò.

Thậm chí, tôi nghĩ đội hình U23 Việt Nam hiện tại đã có sự định hướng của VFF với nhà cầm quân người Nhật. Dường như đội bóng của chúng ta chỉ xem VCK U23 châu Á là sân chơi để các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng đến mục tiêu cao tại SEA Games 29, bởi đa phần cầu thủ của chúng ta mới chỉ 20-21 tuổi”.

Theo BLV Quang Huy, rõ ràng cách định hướng này của VFF là phù hợp với tâm lý cũng như khả năng của bóng đá Việt Nam.

Ông phân tích: “Các đối thủ ở VCK U23 châu Á đều rất mạnh, trình độ của chúng ta chưa đủ khả năng để tạo ra bất ngờ. Đấy là chưa kể đến cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa hiện nay đều không thuộc về U23 Việt Nam.

Tốt nhất, mình hãy cứ chinh phục xong “ao làng” đã rồi hẵng tính chuyện vươn ra biển lớn. Rõ ràng, một nền bóng đá chưa thể thắng được các đối cùng thủ đẳng cấp trong khu vực thì khó đấu lại những đối thủ ở trình độ châu lục, và nếu có bất ngờ thì cũng là chuyện nhất thời, thoáng qua”.  

Từ các phân tích của mình, BLV Quang Huy cho rằng, chúng ta không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào khả năng tỏa sáng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới.

U23 Việt Nam chốt danh sách: HLV Miura đang hy sinh vì Công Phượng

U23 Việt Nam chốt danh sách: HLV Miura đang hy sinh vì Công Phượng

Tối qua, sau những thấp thỏm, HLV Miura đã chốt danh sách với 25 cầu thủ thay vì 23. Được biết, để phòng hờ chấn thương sau 2 trận giao hữu dự kiến sắp tới


BLV Quang Huy chia sẻ: “Bóng đá luôn ẩn chứa bất ngờ, nhưng về mặt lý trí tôi nghĩ tại VCK U23 châu Á sắp tới U23 Việt Nam chỉ có thể thi đấu tròn vai chứ khó có thể bùng nổ.

Người hâm mộ chúng ta không nên đặt quá nhiều kỳ vọng, để rồi khi thất bại lại đâm ra chán nản và có những lời chỉ trích không hay cho đội nhà. Tốt nhất, chúng ta hãy cứ nghĩ U23 Việt Nam ở thế “cửa dưới”, nếu có thể vượt lên chính mình thì đáng hoan nghênh, còn nếu không cũng là điều bình thường”.

Tuy không đánh giá cao thầy trò HLV Miura ở VCK U23 châu Á, nhưng BLV Quang Huy lại kỳ vọng, lứa cầu thủ U23 này có nhiều khả năng sẽ giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát vàng ở SEA Games 29.

“Nếu làm theo đúng thỏa thuận giữa Thường trực VFF với bầu Đức thì lứa cầu thủ U23 hiện tại sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn ngay từ SEA Games 28, nhưng sửa sai ngay từ bây giờ cũng chưa phải là muộn.

Tôi nghĩ, những gì lứa Công Phượng đã trải qua, cũng như sẽ được trải nghiệm tại VCK U23 châu Á sắp tới là bổ ích, giúp họ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nhằm hướng đến SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia. Từ nay đến thời điểm ấy còn hơn một năm, khoảng thời gian ấy đủ để chúng ta xây dựng lực lượng tinh nhuệ, định hình lối chơi nhằm hướng đến mục tiêu giải cơn khát HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam. Tất nhiên U23 Việt Nam còn nhiều chỉnh sửa, bổ sung thêm” – BLV Quang Huy kết luận.