Quế Ngọc Hải xúc động vì nghĩa cử cao đẹp của bầu Đức

Hậu vệ của SLNA bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến bầu Đức khi ông đã bỏ 400 triệu đồng giúp đỡ cầu thủ này chi trả phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng).

Chia sẻ với phóng viên chiều 4/12, Quế Ngọc Hải cho biết: “Tôi có nghe thông tin chú Đoàn Nguyên Đức hỗ trợ tôi 400 triệu đồng. Tôi rất vui và gửi lời cảm ơn chân thành đến chú Đức. Số tiền này sẽ giúp tôi rất nhiều trong việc thanh toán tiền điều trị cho Anh Khoa”.

Sau khi gây ra chấn thương nặng cho tiền vệ của SHB.Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải nhận án phạt nghiêm khắc từ Ban kỷ luật VFF. Anh bị treo giò 6 tháng và bồi hoàn toàn bộ chi phí điều trị cho đồng nghiệp. Theo con số mà SHB.Đà Nẵng công bố, số tiền mà Ngọc Hải phải bỏ ra lên đến trên 830 triệu đồng.

Ngọc Hải chưa thể trở lại đội U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á.Phóng to
Chia sẻ
Ngọc Hải chưa thể trở lại đội U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á.

Với một người còn ăn lương cầu thủ trẻ, chưa thực hiện một vụ chuyển nhượng nào thì đây là con số quá lớn. Chính vì thế, việc bầu Đức hỗ trợ 400 triệu đồng đã giúp hậu vệ của SLNA giải tỏa nhiều khó khăn. Phía đội bóng xứ Nghệ cũng cho biết sẽ sát cánh cùng anh trong vụ Anh Khoa.

Vụ tiền bạc tạm ổn nhưng hậu vệ này chưa có cửa trở lại U23 hay ĐTQG sớm. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chắc chắn thời điểm này, Quế Ngọc Hải không thể lên tuyển được. Tất cả đều phải chờ cuộc họp lần 2 của ban thường trực. Trước mắt, tháng 12/2015 và tháng 1/2016, Ngọc Hải chưa được gọi lên tuyển. Ban chấp hành không can thiệp vào nội dung quyết định kỷ luật”. Ngọc Hải là cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự U23 Việt Nam, thiếu anh là thiệt thòi lớn cho đội ở VCK U23 châu Á.

Về phần bầu Đức, ông đánh giá cao tài năng của cựu đội trưởng U23 Việt Nam và để ngỏ khả năng chiêu mộ anh trong tương lai: “Ngọc Hải về HAGL hay Công Phượng về SLNA, có thể lắm chứ. Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Hàng phòng ngự HAGL yếu, có Ngọc Hải thì ngon quá đi chứ”, ông nửa đùa nửa thật.