M.U PHẢI bổ nhiệm Pep Guardiola thay Louis van Gaal

M.U PHẢI bổ nhiệm Pep Guardiola thay Louis van GaalM.U PHẢI bổ nhiệm Pep Guardiola thay Louis van Gaal

Cả Rio Ferdinand lẫn Jamie Carragher đều cho rằng Man United không thể bỏ qua cơ hội Guardiola chuẩn bị thông báo chia tay Bayern Munich vào cuối mùa để đặt vấn đề với HLV người Tây Ban Nha về cầm quân ở Old Trafford. 

Ferdinand cho rằng Pep là HLV số 1 thế giới  mà một người giỏi như thế thì đội bóng nào cũng muốn chọn làm HLV. Man United cũng không ngoại lệ. Phân tích về lí do đội bóng cũ của anh cần phải chọn Pep thay Van Gaal, Ferdinand cho biết: “Man United hiện không xa top đầu nhưng chơi thứ bóng đá rất thiếu cảm hứng. Mùa trước thành tích của họ như thế là tiến bộ. Nhưng mùa này dường như họ không tiến bộ bao nhiêu.

“Guardiola đã làm việc ở 2/3 giải VĐQG hay nhất thế giới nên nếu ra đi thì ông ấy sẽ tới Premier League chứ không có chuyện tới nơi nào khác. Nếu không về Man City hay Chelsea thì Pep chỉ có về Man United thôi. Thế nên, đây có thể là cơ hội duy nhất cho họ ký hợp đồng với Guardiola”.

“Các đội bóng ông ấy dẫn dắt kiểm soát trận đấu bằng cách cầm bóng nhưng họ cầm bóng có chủ đích. Nghĩa là bất cứ khi nào có cơ hội gây tổn thương cho đối thủ thì họ sẽ làm. Khác biết giữa các đội bóng của Pep với Man United hiện tại là ở chỗ United bây giờ chơi thứ bóng đá không có cảm xúc trong khi các đội của Pep luôn tạo cảm xúc cho người ta trong những khoảnh khắc nào đó của trận đấu”.

Cùng chia sẻ quan điểm với Ferdinand, Jamie Carragher. “Những phẩm chất của Guardiola cho thấy ông ấy quá phù hợp với vị trí HLV Man United. Những gì Pep giành được tự nó nói lên tất cả. Ông ấy giúp các đội bóng của mình chơi thứ bóng đá họ chưa từng chơi trước kia. Vấn đề là Man United còn phải xem Pep có muốn huấn luyện họ hay không”