M10 lại vượt mặt CR7

Chỉ vài ngày sau khi được tờ Guardian bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong Top 100 của năm 2015, Lionel Messi lại một lần nữa đứng đầu danh sách 100 Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 của Sky Sports. Rõ ràng, 2015 là năm thành công mỹ mãn của siêu sao bóng đá người Argentina.

2015 là năm thành công mỹ mãn của Messi

2015 là năm thành công mỹ mãn của Messi

Tiêu chí để Sky Sports chọn ra Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm là dựa trên các chỉ số chuyên môn như: danh hiệu, bàn thắng, số đường kiến tạo, số lần sút bóng, bàn thắng cùng tầm ảnh hưởng lên lối chơi của tập thể. Và thật tuyệt vời khi Messi vượt trên mọi đối thủ để được Sky Sports vinh danh. Tất nhiên, Leo hoàn toàn xứng đáng khi có 47 bàn, 23 đường kiến tạo và cùng Barca giành tới 5 danh hiệu trong năm 2015 (La Liga, Champions League, Cúp Nhà Vua, Siêu Cúp châu Âu, FIFA Club World Cup).

Sau một năm 2014 thi đấu dưới sức khiến Messi mất danh hiệu Quả bóng vàng FIFA về tay Ronaldo, ngôi sao người Argentina đã trở lại mạnh mẽ, mà bằng chứng là anh đã cùng với Barca đoạt đến 5 danh hiệu trong năm 2015. Chính cú “ăn 5” đó và màn trình diễn chói sáng của Messi đã giúp thủ quân ĐT Argentina trở thành ứng viên sáng giá nhất ở mọi cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân. 


Thật vậy, bởi sau khi thâu tóm gần như mọi danh hiệu dành cho một cá nhân, trong đó nổi bật nhất có thể nhắc đến danh hiệu: “Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại” được hàng ngàn độc giả của Goal.com bình chọn, Messi còn đang đứng trước cơ hội đoạt Quả bóng vàng FIFA 2015 nhờ vượt trội 2 ứng viên còn lại là Neymar và Ronaldo.

Messi tỏa sáng bao nhiêu thì năm 2015 có lẽ là năm đáng buồn đối với Ronaldo. CR7 chỉ được Sky Sports xếp thứ 5 trong danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015. Ronaldo chẳng những thêm một lần nữa đứng sau Messi, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn xếp sau cả người đồng đội ở Real Madrid là James Rodriguez (xếp thứ 4 trên BXH của Sky Sports). Trong khi đó, tiền đạo Neymar chính là người xếp sau Messi. Phải chăng đây là điềm báo cho thất bại tiếp theo CR7 ở cuộc bình chọn QBV FIFA 2015 và người chiến thắng sẽ là Messi. Hãy chờ xem…