Lộ diện hai ứng viên sáng giá thay Mourinho

Lộ diện hai ứng viên sáng giá thay MourinhoMourinho

Nguồn tin độc quyền của Daily Mail cho biết Chelsea đang lên kế hoạch sa thải HLV Jose Mourinho sau trận thua 1-2 trước West Ham diễn ra hôm thứ Bảy.

Như vậy, chỉ ba tuần sau khi chủ tịch Roman Abramovich công khai ủng hộ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, thì mọi chuyện sắp tới có thể thay đổi chóng mặt. Theo đó, thất bại trước West Ham khiến chiếc ghế chỉ đạo của Mourinho nóng hơn bao giờ hết. Giờ đây, có tin đồn Mourinho sẽ được cho một tuần để cứu vãn tương lai, với kết quả của trận gặp Stoke City ở Capital One Cup vào giữa tuần và Liverpool vào thứ Bảy tới sẽ quyết định cho vị trí ông nắm giữ.

Theo phân tích của báo chí, Chelsea có thể không gặp phải khó khăn nào trong cuộc đối đầu với Stoke City, nhưng một thất bại nữa trước Liverpool của Jrgen Klopp có thể kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ở sân Stamford Bridge. Trong trường hợp sa thải Mourinho, Chelsea sẽ tốn 30 triệu bảng tiền bồi thường sau khi "Người đặc biệt" vừa ký hợp đồng mới có thời hạn bốn năm với CLB hồi tháng Tám vừa qua.

Hiện tại, Chelsea được tin rằng đã liên hệ với một số HLV để thay Jose Mourinho. Và một trong số đó là Carlo Ancelotti, người cũ ở sân Stamford Bridge, và Guus Hiddink, cũng từng dẫn dắt Chelsea. Nếu thuê Ancelotti, thì đây sẽ là chiến lược dài hạn với Chelsea, còn Hiddink chỉ được tin rằng là phương án ngắn hạn. Nếu một trong hai nhà cầm quân được chọn thay Mourinho có hợp đồng tới cuối năm, điều này đồng nghĩa Chelsea đang nhắm tói phương án thuê Pep Guardiola hoặc Diego Simeone.